Xế độ kiểu dáng dài, độc đáo của thợ độ Malaysia

TPO - Nhà thiết kế Malaysia Kenny Yeoh trình làng chiếc Valkyrie Kenstomoto, một mẫu xe chế tạo theo đơn hàng riêng với kiểu dáng dài, thấp và độc đáo, gợi nhớ đến cỗ máy của Akira trong những bộ truyện Manga và Anime. 
Xế độ kiểu dáng dài, độc đáo của thợ độ Malaysia ảnh 1 Là mẫu xe dường như thỏa mãn sự mong mỏi của người lái thấp, khung xe Valkyrie cho phép người lái điều khiển chiếc xe với khoảng cách so với mặt đất chỉ khoảng 500 mm. Khoảng sáng gầm xe được đo bằng milimét, rơi vào khoảng 70 mm.
Xế độ kiểu dáng dài, độc đáo của thợ độ Malaysia ảnh 2 Điều thu hút sự chú ý của người xem là chiều dài tối đa của chiếc xe, khoảng 2,89 mét. Một số liệu đáng ngạc nhiên khác là trọng lượng của Valkyrie, nặng khoảng 200 kg, khiến nó trở thành mẫu xe nhẹ trong thế giới của những những chiếc xe được sản xuất theo yêu cầu.
Xế độ kiểu dáng dài, độc đáo của thợ độ Malaysia ảnh 3 Là mẫu xe chế tạo hoàn toàn theo yêu cầu đầu tiên của Kenstomoto với khung và bánh răng độc đáo, chiếc Valkyrie được trang bị hệ thống giảm xóc đơn lò xo phía trước và lốp sau 240/45 17 inch bao quanh bánh xe bằng thép rộng 9 inch.
Xế độ kiểu dáng dài, độc đáo của thợ độ Malaysia ảnh 4 Yên xe dành cho một người ngồi với vị trí đặt thấp.
Xế độ kiểu dáng dài, độc đáo của thợ độ Malaysia ảnh 5 Bằng việc sử dụng động cơ hai xy-lanh Kawasaki Er-6n 2012, Yeoh đã chế tạo khung xe hoàn toàn mới cho động cơ này. Khí thải thoát ra qua hai ống xả thẳng ngay phía trước. Bên trong buồng lái là một nút bấm khởi động và hộp số Daytona Bologna 80 được nhập từ Nhật Bản.
Xế độ kiểu dáng dài, độc đáo của thợ độ Malaysia ảnh 6 Thiết bị lái trên Valkyrie cũng khá đặc biệt với cấu trúc cần lắc được hàn. Yeoh nói rằng ông sử dụng một hệ thống cáp đôi thay vì thủy lực hoặc hệ thống liên kết vì mục đích đơn giản hóa. Nhược điểm của việc sử dụng một hệ thống như vậy là góc nghiêng sẽ thay đổi khi bánh xe trước được lái sang trái hoặc phải.
Xế độ kiểu dáng dài, độc đáo của thợ độ Malaysia ảnh 7 Phanh bánh trước là một đĩa phanh Arlen Ness đường kính 380 mm tùy chỉnh với bộ kẹp phanh bốn piston Brembo lấy từ chiếc BMW S 1000 RR. Ở phía sau là một đĩa phanh 220 mm gắn trên moay-ơ một mặt Ducati 916. 
Xế độ kiểu dáng dài, độc đáo của thợ độ Malaysia ảnh 8 Được hoàn thiện với màu đỏ nhạt cùng điểm nhấn Titan, Valkyrie được thiết kế theo kiểu robot chiến đấu khổng lồ Gundam từ Nhật Bản.
Theo Theo Paultan