Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu

Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu
TPO - Sau nhiều thông tin rò rỉ, Porsche đã giới thiệu mẫu xe thể thao vận hành hoàn toàn bằng điện của mình với tên gọi Taycan, có thể đạt công suất tối đa 750 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.050 Nm.
Các phiên bản Porsche Taycan đầu tiên được bán ra là Turbo và Turbo S, và đến cuối năm nay sẽ có thêm những biến thể "nhẹ ký" với công suất thấp hơn. Trong khi đó, mẫu xe tiếp theo sử dụng cùng khung gầm với sedan thể thao trên đã được định danh với tên gọi Taycan Cross Turismo, được cho sẽ trình làng vào cuối năm sau.
Về thiết kế, Taycan mang những đường nét điển hình của Porsche với phần đầu xe rộng theo chiều ngang và hẹp theo chiều dọc, cùng các đèn pha nổi. Đồng thời, phần mui xe vuốt cong thể thao, hai bên hông được "cắt tỉa" nhẹ nhàng, cột C bo cong mạnh. Ngoại hình cũng giúp giảm chỉ số cản gió của mẫu xe này chỉ còn 0,22, đóng góp đáng kể trong việc giảm mức điện năng tiêu thụ.
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 1 Taycan mang đặc trưng thiết kế của Porsche.
Nhà sản xuất ôtô Đức đã sử dụng hệ thống kiểm soát kết nối tập trung cho khung gầm của Taycan, giúp phân tích và đồng bộ hóa tất cả các hệ thống khung gầm theo thời gian thực. Trong đó gồm hệ thống giảm xóc khí nén thích ứng với 3 công nghệ tích hợp. Khi vận hành, tài xế có thể chọn nhiều chế độ lái có sẵn cho mẫu xe điện thể thao này như: Bình thường (Normal), Thể thao (Sport), Thể thao Hơn (Sport Plus), Tiết kiệm (Range); và cũng có thể tùy chỉnh chế độ cá nhân cho mình.
Nội thất của Porsche Taycan tập trung vào người lái, với màn hình giải trí 10,9 inch được đặt chính giữa bảng táp-lô cùng tùy chọn màn hình cho ghế phụ để cung cấp toàn bộ thông tin cần thiết. Để truy cập các chức năng của xe, người lái có thể sử dụng giọng nói với câu lệnh "Hey Porsche".
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 2 Porsche Taycan ra mắt với 2 phiên bản Turbo và Turbo S.
Mẫu xe điện thể thao này có chiều dài 4.963 mm, chiều rộng 1.966, và lên tới 2.144 mm khi tính cả 2 gương chiếu hậu, cùng chiều dài trục cơ sở 2.900 mm.
Về sức mạnh, cả Taycan Turbo và Turbo S đều có mức công suất tối đa tiêu chuẩn đạt 616 mã lực. Nhưng phiên bản Turbo có thể tăng lên tới 671 mã lực/850 Nm nhờ chức năng Overboost, trong khi Turbo S có thể lên tới 750 mã lực/1.050 Nm.
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 3 Khoang cabin ngập tràn màn hình của Porsche Taycan.
Nhờ đó, Taycan Turbo có thể tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ với 3 giây với tính năng Launch Control, còn Turbo S có thể hoàn thành mức đó chỉ với 2,6 giây. Tốc độ tối đa của cả hai phiên bản đều là 260 km/h.
Trong khi đó, sức mạnh từ động cơ điện được truyền xuống các bánh sau thông qua hộp số 2 cấp tiên tiến, với số đầu tập trung vào khả năng tăng tốc, và số thứ 2 có tỷ số truyền lớn để đảm bảo hiệu quả tiết kiệm năng lượng cao.
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 4 Khả năng sạc siêu nhanh của Taycan sẽ được phô diễn với bộ sạc 270 kW.
Với cụm pin Lithium-ion công suất 93,4 kWh và điện áp 800 V, Porsche Taycan có khả năng sạc được 80% chỉ trong 22,5 phút; thậm chí, chỉ với 5 phút "tiếp điện" cùng bộ sạc 270 kW, xe có thể đi tiếp được 96 km. Nếu sử dụng sạc công suất 150 kW, pin có thể đạt được 80% chỉ trong 36 phút, trong khi với bộ sạc 240 V/9,6 kW thông thường, sẽ cần tới 11 giờ. Theo hãng xe Đức, phiên bản Turbo có thể đi được quãng đường tối đa 450 km, còn Turbo S chỉ có thể duy trì hoạt động trong 412 km.
Cuối cùng, mức giá mà Porsche đưa ra cho mẫu xe điện đầu tiên của mình cũng khá "vừa túi", phiên bản Turbo chỉ ở mức 153.310 USD (khoảng 3,558 tỷ đồng), trong khi bản Turbo S cao hơn với 187.610 USD (khoảng 4,354 tỷ đồng).
Một số hình ảnh khác về Porsche Taycan:
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 5
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 6
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 7
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 8
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 9
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 10
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 11
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 12
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 13
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 14
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 15
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 16
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 17
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 18
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 19
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 20
Xe điện đầu tiên của Porsche chính thức ra mắt toàn cầu ảnh 21
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG