Xe đạp gấp "phủ sóng" Sài Gòn

Xe đạp gấp "phủ sóng" Sài Gòn
Loại xe này có thể gập gọn lại và lắp ráp để chạy trong 5 phút. Ngay cả hoàng tử Anh quốc William cũng là fan lớn của chiếc xe nhỏ gọn này. Xe này đã tới Sài Gòn, nhưng dùng nó có dễ thế không?

1 triệu rưỡi - một chiếc xe đạp gấp hiệu A Bike nặng chừng 4,5 – 5,5kg, kích thước 66x30x15cm dài – rộng – cao, với yên xe người lớn thì có thể nâng đến 90cm! Siêu nhỏ gọn.

Gặp lúc kẹt xe, có thể gấp xe lại mà lách nhanh, leo xe buýt khi cần thiết. Tiền gửi xe không tốn. Xe này đã từng cháy hàng khắp các cung đường Võ Thị Sáu, 3 – 2, Bùi Hữu Nghĩa...

Tương tự như BMX trước đây, xe gấp có thể vẽ, sơn, dán decal tùy cá tính. Cứ chủ nhật ra Nhà thờ Đức Bà, là thấy xe đạp gấp lượn lờ, rất dễ thương và thân thiện.

Đường không dành cho mốt

Tuy nhiên, Sài gòn quá đông, địa hình cực xấu, đào hố to, hố nhỏ liên tục khiến xe đạp gấp ngậm ngùi xếp xó. Minh An (SV năm nhất, ĐH Khoa học Tự nhiên) bảo: “Bánh xe là bánh hơi, mỏng và mềm hơn cả bánh xe đạp, chạy trên các đoạn đường ổ gà và thế là nổ lốp, phải thay không biết bao nhiêu lần. Dắt bộ, xếp ba lô liên tục!”.

Xe đạp gấp "phủ sóng" Sài Gòn ảnh 1

Xe đạp gấp mi ni khó chịu nổi hai người, chưa kể vận tốc chậm sẽ khiến bạn hộc bơ! Mà đâu phải lúc nào cũng vác xe lên được, nhất là khi xe dính bụi bùn đất, mà lại ung dung xếp vào quán café ngồi lướt wifi thì đúng là... mất thể diện! Với con gái thì lắp xe không dễ: bánh, tay lái, phụ kiện ống bơm, vít, ốc... Giữa trưa nắng, bạn đủ sức lắp không?

Lê Anh (SV năm 3, ĐH Kiến trúc), chiều cuối tuần nào cũng ôm xe gấp ra Nhà thờ Đức Bà lượn vài vòng, café và tiếc nuối: “Lẽ ra, xe đạp gấp đã là xu hướng tiêu dùng “green” của bọn tôi. Tiếc là đường phố hiện tại không phù hợp cho phương tiện này lưu thông .Thôi đành cuối tuần ôm xe đạp gấp lên lớp, đợi tan học là ráp và lướt ở Nhà thờ Đức Bà. Ngày bình thường nó đành xếp xó!”.

Theo Phan Anh – Toàn Minh
Sinh viên Việt Nam

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

TPO - Lên sóng livestream bán xoài, mận, gạo... trong chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch", NSND Tự Long khéo xoay trước câu hỏi xoáy không thấy vợ anh Long đặt mua hàng vừa chốt được đơn hàng "anh Long hát một câu, em sẽ đặt 10 thùng". Chưa đầy 20 phút hơn 300 đơn hàng xoài tượng Sơn La đã được chốt.