Xe của VNPT Lâm Đồng gặp nạn khi đi hỗ trợ vùng lũ, 4 người thoát chết

Cứu hộ xe bán tải của VNPT Lâm Đồng lên mặt đường
Cứu hộ xe bán tải của VNPT Lâm Đồng lên mặt đường
TPO - Chiếc xe bán tải của VNPT Lâm Đồng đang “chôn chân” trên đèo Bảo Lộc để chờ các cơ quan chức năng thông xe. Đột nhiên, một khối đất đá lớn từ trên đồi cao tràn xuống đường, đẩy chiếc ô tô này và 1 xe khách khác xuống vực. 

Sự cố hi hữu nói trên xảy ra vào rạng sáng ngày 9/8 vừa qua. Thời điểm đó, trên xe bán tải của VNPT Lâm Đồng có 4 người, được cơ quan điều động đi hỗ trợ ứng cứu thông tin tại những vùng bị lũ lụt ở phía nam tỉnh Lâm Đồng.

Ô tô đang lưu thông trên đèo Bảo Lộc thì bị tắc đường do xảy ra nhiều vụ sạt lở trên đèo. Hàng ngàn khối đất đá từ ta luy dương đổ ập xuống đường khiến đèo Bảo Lộc bị tắc nghẽn ở cả hai hướng.

Theo lời anh Lê Văn Tiến, cán bộ kỹ thuật Trung tâm Điều hành thông tin (VNPT Lâm Đồng), chiếc bán tải của VNPT “chôn chân” cùng hàng ngàn xe cộ khác, nối đuôi nhau kéo dài hàng chục cây số. Bốn anh em đang trò chuyện rôm rả, bỗng nghe rầm một cái, chiếc xe bị đẩy rơi xuống phía ta luy âm. Đất đá tràn theo phủ kín mít chiếc ô tô, tối đen như mực.

Xe của VNPT Lâm Đồng gặp nạn khi đi hỗ trợ vùng lũ, 4 người thoát chết ảnh 1 Gạt lớp bùn đất để tiến hành cứu hộ chiếc xe bán tải 

Sau khi định thần, bốn anh em mở đèn pin điện thoại xem chuyện gì đang xảy ra và tìm cách thoát ra ngoài. Sau khi dùng hết sức lực, xoay xở đủ kiểu, lái xe Nguyễn Đức Hướng mở được cửa phía bên tài.

May mắn là chiếc bán tải bị đẩy xuống vị trí không xa mép đường nên từng người lần lượt xuyên qua lớp bùn đất để trồi lên. Người thoát ra trước liền gạt đất đá sang một bên cho người kế tiếp ngoi lên.

Cũng bị đất đá sạt lở “lùa” về phía ta luy âm như ô tô của VNPT nhưng chiếc xe khách 50 chỗ không được may mắn như thế. Xe khách bị “xô” xuống vực sâu hàng chục mét. Trên xe khách có 24 người thì 4 người bị thương nặng (gãy tay, gãy chân, trật quai hàm…) phải vào bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng cấp cứu. 

Xe của VNPT Lâm Đồng gặp nạn khi đi hỗ trợ vùng lũ, 4 người thoát chết ảnh 2 Kéo chiếc ô tô bán tải lên mặt đường.
MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm

Từ đêm qua, Hà Nam bắt đầu xét nghiệm khẩn cho 20.000 người liên quan đến chùm bệnh COVID-19 ở thành phố Phủ Lý - Ảnh: Hoàng Long

Thêm hàng chục ca dương tính, Hà Nam phong toả nhiều khu vực, xét nghiệm khẩn 20.000 người

TPO - Sau khi phát hiện thêm hàng chục ca dương tính cộng đồng vào chiều tối qua (20/9), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã triệu tập họp khẩn vào 0 giờ sáng nay để triển khai hàng loạt biện pháp cấp bách như phong toả hàng loạt khu vực có người mắc COVID, thâu đêm xét nghiệm cho 20.000 người liên quan, cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học...