Xe chở nhà báo tác nghiệp tại Olympic Rio bị tấn công

Xe chở nhà báo tác nghiệp tại Olympic Rio bị tấn công
TPO - Theo lời kể của các nhân chứng, một chiếc xe buýt chở các nhà báo đi tác nghiệp tại Olympic Rio vừa bị tấn công bằng súng cách đây không lâu khiến hai người bị thương.  
Xe chở nhà báo tác nghiệp tại Olympic Rio bị tấn công ảnh 1 Vụ việc xảy ra hôm qua (9/8) khi chiếc xe buýt chở các nhà báo đang di chuyển từ nhà thi đấu bóng chuyền về trung tâm báo chí tại công viên Olympic.
Xe chở nhà báo tác nghiệp tại Olympic Rio bị tấn công ảnh 2 Vào thời điểm đó, trên xe có tổng cộng 12 nhà báo, 4 người trong số đó mang quốc tịch Brazil. Các nhà báo đã nhanh chóng sơ tán sau khi vụ tấn công xảy ra. 
Xe chở nhà báo tác nghiệp tại Olympic Rio bị tấn công ảnh 3 Theo lời kể của nhân chứng, chiếc xe đã phải lĩnh hai phát đạn từ những kẻ tấn công giấu mặt khiến cửa kính vỡ tung.
Xe chở nhà báo tác nghiệp tại Olympic Rio bị tấn công ảnh 4 Các vụn kính văng xa khiến hai nhà báo bị thương nhẹ. Ngoài ra, đạn còn xuyên qua một tấm kính khác và để lại lỗ tròn to cỡ đầu ngón tay.
Xe chở nhà báo tác nghiệp tại Olympic Rio bị tấn công ảnh 5 Tuy lời kể của nhân chứng là vậy nhưng cơ quan chức năng vẫn tỏ ra khá cẩn trọng và chưa chính thức xác nhận việc chiếc xe buýt bị tấn công bằng súng. Họ cho rằng kẻ tấn công có thể đã dùng đá ném vỡ cửa kính xe.
Xe chở nhà báo tác nghiệp tại Olympic Rio bị tấn công ảnh 6 Bạo lực đường phố vốn là một vấn nạn khiến chính quyền Brazil đau đầu từ lâu, và nay nó đã ảnh hưởng không nhỏ đến Olympic Rio. 
Xe chở nhà báo tác nghiệp tại Olympic Rio bị tấn công ảnh 7
Xe chở nhà báo tác nghiệp tại Olympic Rio bị tấn công ảnh 8
Xe chở nhà báo tác nghiệp tại Olympic Rio bị tấn công ảnh 9
Xe chở nhà báo tác nghiệp tại Olympic Rio bị tấn công ảnh 10 Trước đó, lều báo chí tại Olympic cũng đã phải lĩnh một viên đạn khiến các nhà báo không khỏi khiếp sợ.
Theo Theo Reuters, Mirror
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.