Xe buýt chở nhân viên trường đại học lao xuống vực, 33 người chết

Hiện trường một vụ tai nạn xe buýt tại Ấn Độ. Ảnh minh họa. (Nguồn: ndtv.com)
Hiện trường một vụ tai nạn xe buýt tại Ấn Độ. Ảnh minh họa. (Nguồn: ndtv.com)
Ít nhất 33 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 28/7 tại bang Maharashtra, miền Tây Nam Ấn Độ.

Theo giới chức địa phương, vụ việc xảy ra khi một chiếc xe buýt chở 34 hành khách bất ngờ lao xuống một hẻm núi sâu.

Xe buýt này đang trên đường chở các nhân viên của trường Đại học Nông nghiệp Dapoli tới vùng núi Mahabaleshwar để dã ngoại. Chỉ có duy nhất một hành khách may mắn sống sót trong vụ tai nạn. 

Cảnh sát cho biết địa hình đường núi trơn trượt do mưa kéo dài nhiều ngày qua là một trong những nguyên nhân gây tai nạn. Hiện công tác cứu hộ đang tích cực diễn ra. 

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ, với hơn 150.000 người thiệt mạng mỗi năm. Phần lớn các vụ tai nạn là do điều kiện đường sá xuống cấp, xe cộ ít khi được bảo dưỡng và tài xế lái ẩu. 

Hồi tháng trước, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại vùng núi Himalaya, miền Bắc Ấn Độ, khi một chiếc xe buýt chở quá tải và rơi xuống vực khiến 48 người thiệt mạng và nhiều người bị thương nặng.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: BBC.

COVID-19: Biến chủng Delta đã được phát hiện và lây lan nhanh tại 74 quốc gia

TPO - Tờ The Guardian mới đây đã đưa ra thống kê cho biết biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Ấn Độ đã được phát hiện và lây lan nhanh chóng ở 74 quốc gia và các chuyên gia y tế đang lo ngại rằng biến chủng này ‘đã sẵn sàng để trở thành chủng COVID-19 thống trị trên toàn thế giới’.