Xe ba bánh vẫn chạy 'nhộn nhịp' trên đường Hà Nội

TPO - Trước một số vụ tai nạn nghiêm trọng do xe ba bánh tự chế gây ra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an, Sở GTVT kiểm tra, xử lý nghiêm. Tuy nhiên, đã 10 ngày chỉ đạo trên được đưa ra, xe ba bánh vẫn chạy thản nhiên, thậm chí còn chạy qua các chốt trực CSGT trên đường.
Xe ba bánh vẫn chạy 'nhộn nhịp' trên đường Hà Nội ảnh 1

Mặc dù là phương tiện tự chế, không có biển số (biển kiểm soát), bị cấm lưu thông, nhưng đi trên đường Hà Nội những ngày qua người tham gia giao thông dễ dàng nhận ra xe ba bánh tự chế vẫn lưu thông, chở hàng hóa trên đường.

Xe ba bánh vẫn chạy 'nhộn nhịp' trên đường Hà Nội ảnh 2

Có trường hợp hàng chở theo là các tấm sắt nặng, nhưng được chất cao hơn cả đầu người ngồi điều khiển, khi di chuyển không thể quan sát được cả hai bên lái.

Xe ba bánh vẫn chạy 'nhộn nhịp' trên đường Hà Nội ảnh 3

Do thường chở quá tải, phương tiện không được kiểm định chất lượng nên khi lưu thông trên đường xe ba bánh tự chế rất hay bị lật, gãy trục hoặc hư hỏng giữa đường. Ảnh chụp một xe ba bánh bị lật, hư hỏng nặng xảy ra trên đường Bưởi (Ba Đình) sáng 17/5.

Xe ba bánh vẫn chạy 'nhộn nhịp' trên đường Hà Nội ảnh 4

Sau một số vụ tai nạn nghiêm trọng, trong đó có vụ xe ba bánh chở sắt chạy ngược chiều đâm vỡ kính xe buýt, xe chở tôn làm thiệt mạng một học sinh đi trên đường, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo Công an, Sở GTVT Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định. Nhưng đã 10 ngày chỉ đạo được đưa ra, nhưng đến nay xe ba bánh vẫn chạy lông nhông, dừng đỗ thành "bến cóc" trên nhiều tuyến đường. Ảnh chụp tại Cầu Dậu - Vành đai 3.

Xe ba bánh vẫn chạy 'nhộn nhịp' trên đường Hà Nội ảnh 5

Trong nhiều năm qua, Thành phố Hà Nội cũng đã nhiều lần chỉ đạo Công an, Sở GTVT Hà Nội xóa xe ba bánh tự chế, tuy nhiên đến nay việc này chỉ dừng ở những đợt ra quân. Sau đó, xe ba bánh tự chế chở hàng vẫn hoạt động nhộn nhịp trên nhiều tuyến phố. Ảnh chụp tại nút giao Giải Phóng - Trương Định.

Xe ba bánh vẫn chạy 'nhộn nhịp' trên đường Hà Nội ảnh 6

Cùng với xe ba bánh, xe kéo, xe lôi tự chế cũng đang là nỗi ám ảnh với người đi đường ở Hà Nội.

Xe ba bánh vẫn chạy 'nhộn nhịp' trên đường Hà Nội ảnh 7

Liên ngành Hà Nội đang thực hiện cao điểm đảm bảo giao thông và trật tự đô thị để phục vụ SEA Games 31, tuy nhiên với xe ba bánh tự chế (mũi tên đỏ) vẫn lưu thông bình thường. Ảnh chụp trên đường Nguyễn Trãi - khu vực vừa xảy ra vụ xe ba bánh chở sắt đâm vỡ kính xe buýt ngày 8/5.

Xe ba bánh vẫn chạy 'nhộn nhịp' trên đường Hà Nội ảnh 8

Tại khu vực nút giao Mai Dịch, xe ba bánh tự chế không biển số còn tập trung thành từng tốp, cách đó khoảng 100 mét là chốt trực thường xuyên của CSGT (vòng tròn). Ảnh chụp ngày 11/5.

Xe ba bánh vẫn chạy 'nhộn nhịp' trên đường Hà Nội ảnh 9

Mỗi khi có khách gọi là xe ba bánh tự chế tại nút giao Mai Dịch tỏa đi các hướng, nhiều xe bất chấp luật lệ đã đi ngược chiều.

Xe ba bánh vẫn chạy 'nhộn nhịp' trên đường Hà Nội ảnh 10

Mặc dù là xe tự chế - không biển số, bị cấm ra đường và còn đi ngược chiều, nhưng sáng 11/5, rất nhiều CSGT Hà Nội chốt trực, làm nhiệm vụ tại nút Mai Dịch không kiểm tra, xử lý, để xe ba bánh đi qua một cách dễ dàng.

MỚI - NÓNG