Xây nhà tình nghĩa cho con liệt sỹ

Sáng 16/10, tại Tiểu khu 3, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội và Công ty Tecapro (Bộ Quốc phòng) tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lục Thị Đối là con Liệt sỹ Lục Văn Quán hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.
Xây nhà tình nghĩa cho con liệt sỹ ảnh 1 Tham dự lễ bàn giao có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn, Ban Thanh niên Quân đội, Công ty Tecapro cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương của huyện Ngân Sơn và thị trấn Nà Phặc. Dịp này, đại diện các cơ quan, đơn vị đã trao tặng gia đình nhiều phần quà trị giá 15 triệu đồng.
Xây nhà tình nghĩa cho con liệt sỹ ảnh 2 Ngôi nhà cấp 4 tặng gia đình bà Đối được khởi công xây dựng từ tháng 6/2020, với diện tích 75m2 từ số tiền hỗ trợ của Công ty Tecapro và của gia đình. Quá trình xây dựng, bộ đội cùng chính quyền và bà con trên địa bàn đã hỗ trợ 40 ngày công để san ủi mặt bằng, vận chuyển nguyên vật liệu, đào móng… Trong ảnh: Đại diện các cơ quan, đơn vị cắt băng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đối.

hhhh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.