Xây dựng Nha Trang – Khánh Hòa trở thành TT sáng tạo trong kỷ nguyên khai sáng toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 9/12 sẽ diễn ra phiên thảo luận Trực tuyến với chủ đề “Xây dựng Nha Trang – Khánh Hòa trở thành trung tâm sáng tạo trong kỷ nguyên Khai sáng toàn cầu”. Cuộc thảo luận do liên minh Lãnh đạo thế giới Liên minh hợp tác với Diễn đàn toàn cầu Boston tổ chức.
Xây dựng Nha Trang – Khánh Hòa trở thành TT sáng tạo trong kỷ nguyên khai sáng toàn cầu ảnh 1

Diễn đàn toàn cầu Boston đã đưa ra Sáng kiến Việt Nam Spark nhằm tập hợp các nhà lãnh đạo, chiến lược gia, học giả, chuyên gia về y tế, công nghệ và kinh tế để thảo luận và đề ra các giải pháp giúp Việt Nam chống dịch Covid-19, khôi phục và phát triển kinh tế, cũng như nghiên cứu các cơ hội mới cho Việt Nam sau đại dịch. Với tinh thần đó, phiên thảo luận với chủ đề “Xây dựng Nha Trang – Khánh Hòa trở thành trung tâm sáng tạo trong kỷ nguyên Khai sáng toàn cầu” sẽ diễn ra với sự tham dự của các cựu lãnh đạo thế giới, các giáo sư Đại học Harvard và các giáo sư Đại học Massachusetts (MIT). Phiên thảo luận này doLiên minh Lãnh đạo thế giới Liên minh hợp tác với Diễn đàn toàn cầu Boston tổ chức với sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa tham.

Liên minh lãnh đạo thế giới (Club de Madrid) gồm 102 cựu Tổng thống và cựu Thủ tướng của 56 quốc gia, là diễn đàn của các cựu nguyên thủ quốc gia và các nhà cựu lãnh đạo chính phủ lớn nhất thế giới, trong đó có những chính khách nổi tiếng như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, cựu Thủ tướng Anh Gorden Brown. Diễn đàn Toàn cầu Boston, được thành lập năm 2012, tại thành phố Boston, bang Massachusettes, Hoa Kỳ. Đây là tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức hoạt động theo mô hình công ty. Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch là Giáo sư Michael Dukakis. Diễn đàn Toàn cầu Boston là nơi tổ chức các sự kiện trực tiếp và trực tuyến, quy tụ nhiều nhà lãnh đạo, chuyên gia nổi tiếng trên thế giới, cùng thảo luận và chia sẻ về lĩnh vực đổi mới và sáng tạo trong công nghệ trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng toàn cầu, giáo dục và hòa bình thế giới..

Xây dựng Nha Trang – Khánh Hòa trở thành TT sáng tạo trong kỷ nguyên khai sáng toàn cầu ảnh 2

Phía tỉnh Khánh Hòa có sự tham gia của ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, Ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Hồ Văn Mừng - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung Ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang. Ông Nguyễn Hải Ninh – Bí thư thư Tỉnh ủy sẽ cùng Chủ tịch Liên minh lãnh đạo thế giới đồng chủ trì phiên thảo luận, giới thiệu những tiềm năng và thế mạnh của địa phương tới các nhà chiến lược, hoạch định chính sách hàng đầu trên toàn cầu và Hoa Kỳ. Đây là nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa hướng tới mục tiêu xây dựng Nha Trang trở thành thành thành phố sáng tạo hàng đầu Việt Nam.

Đây là cơ hội tốt để Khánh Hòa giới thiệu tiềm năng và thế mạnh của địa phương tới các nhà chiến lược, hoạch định chính sách hàng đầu trên toàn cầu, hơn nữa, sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tại “Sáng kiến Việt Nam Spark” lần này, góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của Việt Nam với bạn bè quốc tế, vun đắp sự lớn mạnh của “Sáng kiến Việt Nam Spark” trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới
Huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới
TPO - Tối 9/12, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Mê Linh (Hà Nội) đã tổ chức trọng thể Lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận "Huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020"; đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; công nhận điểm du lịch di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng.