Bình Thuận:

Xây dựng nhà máy phong điện công suất 30 MW

Xây dựng nhà máy phong điện công suất 30 MW
TP - UBND tỉnh Bình Thuận vừa chấp thuận cho Cty cổ phần Năng lượng tái tạo Việt Nam (REVN) đầu tư xây dựng nhà máy phong điện tại xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong).

Đây là nhà máy độc lập sử dụng năng lượng gió để phát điện phục vụ sản xuất và đời sống; được xây dựng với công nghệ và thiết bị Đức lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Trong giai đoạn 1, nhà máy Phong điện 1 – Bình Thuận có công suất 30MW, tổng vốn đầu tư 817,35 tỷ đồng, thời gian hoạt động của dự án là 49 năm. Ngoài diện tích 28 ha xây dựng nhà máy (gồm các hạng mục: Trụ điện gió, nhà điều hành, trạm biến thế, đường công vụ), phần diện tích gắn với công trình hơn 300ha.

Theo kế hoạch, vào tháng 8/2008, tua bin số 1 sẽ được lắp đặt và hoàn tất giai đoạn 1 (lắp đặt 20 tua bin công suất 1,5 MW) trong năm 2009. Trong giai đoạn 2, nhà máy điện gió sẽ được mở rộng, nâng công suất lên 120MW.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Trước thời điểm bị gỡ, Kovir viên nang cứng đã bán hơn 20.000 sản phẩm qua website công ty.

Viên Kovir 'phòng COVID-19' biến mất sau lùm xùm tăng giá

TPO - Sau một ngày Bộ Y tế thu hồi công văn về các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19, viên nang Kovir (được giới thiệu trong công văn) cũng bỗng nhiên "mất tích" trên trang thông tin (website) của nhà sản xuất. Công ty này cho biết, sản phẩm hết hàng, dù một ngày trước vẫn đăng bán bình thường, cập nhật đã tiêu thụ hơn 20.000 hộp.