Xây dựng, khai khoáng xảy ra nhiều tai nạn lao động nhất

TP - Bộ LĐ-TB&XH cho biết, năm 2016 cả nước xảy ra 7.981 vụ tai nạn lao động làm 862 người chết, 1.951 người bị thương. Lĩnh vực xảy ra nhiều tai nạn lao động nhất là xây dựng, khai khoáng, sản xuất vật liệu xây dựng. 

Địa phương xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động nhất là TPHCM với 1.735 vụ, làm 112 người chết. Tiếp theo là Đồng Nai với 1.286 vụ, Quảng Ninh 576 vụ. Đáng chú ý, Hà Nội, Bình Dương, Thanh Hóa có số người chết vì tai nạn lao động tăng cao so với năm 2015.

Nguyên nhân xảy ra tai nạn lao động được xác định do người sử dụng lao động chiếm tới 42,1%, do người lao động chiếm 17,3%, còn lại là nguyên nhân khác. Tuy vậy, cả năm qua, cơ quan điều tra mới khởi tố 5 vụ tai nạn lao động.

Tai nạn lao động đã gây thiệt hại 179,4 tỷ đồng về tài sản, chi phí thuốc men, bồi thường thiệt hại…

MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.