Xây dựng, khai khoáng xảy ra nhiều tai nạn lao động nhất

TP - Bộ LĐ-TB&XH cho biết, năm 2016 cả nước xảy ra 7.981 vụ tai nạn lao động làm 862 người chết, 1.951 người bị thương. Lĩnh vực xảy ra nhiều tai nạn lao động nhất là xây dựng, khai khoáng, sản xuất vật liệu xây dựng. 

Địa phương xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động nhất là TPHCM với 1.735 vụ, làm 112 người chết. Tiếp theo là Đồng Nai với 1.286 vụ, Quảng Ninh 576 vụ. Đáng chú ý, Hà Nội, Bình Dương, Thanh Hóa có số người chết vì tai nạn lao động tăng cao so với năm 2015.

Nguyên nhân xảy ra tai nạn lao động được xác định do người sử dụng lao động chiếm tới 42,1%, do người lao động chiếm 17,3%, còn lại là nguyên nhân khác. Tuy vậy, cả năm qua, cơ quan điều tra mới khởi tố 5 vụ tai nạn lao động.

Tai nạn lao động đã gây thiệt hại 179,4 tỷ đồng về tài sản, chi phí thuốc men, bồi thường thiệt hại…

MỚI - NÓNG
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
TPO - Rạng sáng nay ở vòng 14 Ngoại hạng Anh, cuộc thư hùng giữa MU và Arsenal đã diễn ra gay cấn, hào hứng và cả... vui nhộn. Ở đó, chiến thắng đã thuộc về MU nhờ 2 bàn của Ronaldo. Trận thắng này giúp MU tạm đẩy lui khủng hoảng, đồng thời có quà mừng tân HLV Ralf Rangnick.

Có thể bạn quan tâm

Giàu từ độc tố

Giàu từ độc tố

TP - Nông sản Việt Nam đang dần có chỗ đứng trên nhiều thị trường khó tính như Châu Âu. Sản phẩm xuất khẩu có xu hướng tăng lên mỗi năm. Hoa thơm, quả ngọt của xứ sở được dịp khoe trên các kệ sản phẩm của siêu thị lớn, góp phần thu ngoại tệ về cho đất nước.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi cho hàng hoá đang ùn tắc ở biên giới

TPO - Trong cuộc hội đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 2/12, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi về thủ tục thông quan cho hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là nông sản qua các cửa khẩu biên giới, tránh tình trạng ách tắc cửa khẩu biên giới vào thời điểm cuối năm.
Tổ chức lại 3 tổng cục tại Bộ TN&MT

Tổ chức lại 3 tổng cục tại Bộ TN&MT

TP - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có đề án, tờ trình về việc ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 36 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ trong nhiệm kỳ khóa XV.
Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Ảnh: Vân Sơn

4 nhóm nguy cơ nhiễm COVID-19

TP - Theo hướng dẫn mới ban hành, Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 theo 4 nhóm nguy cơ (theo bảng màu đỏ - cam - vàng và xanh), đồng thời định hướng xử trí, cách li, điều trị. Quy định được áp dụng trên cả nước.