Có 42 kết quả :

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Khánh Hoà. Ảnh C.H

Thủ tướng: Khánh Hoà cần xây dựng Trường Sa thành trung tâm kinh tế biển

TPO - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Khánh Hoà sáng 13/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị Khánh Hoà cần phát huy tiềm năng khác biệt, lợi thế cạnh tranh để đưa tỉnh này trung tâm kinh tế - xã hội của khu vực Nam Trung bộ - Tây nguyên. Đặc biệt, tỉnh cần xây dựng huyện đảo Trường Sa thành trung tâm kinh tế biển.
Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

TPO - Theo Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên, cần đổi mới thực chất khâu đánh giá, quy hoạch, đề bạt, đồng thời cần làm tốt, bài bản và chất lượng hơn về công tác cán bộ, trong đó phải lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân có liên quan đến cán bộ, động viên kịp thời và khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá.
Để Đà Nẵng phát triển như khát vọng Cầu Rồng. Ảnh: Nguyễn Thành

Đà Nẵng tìm lại chính mình từ công tác cán bộ

TP - Bên cạnh những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật, nhiệm kỳ trước Đảng bộ Đà Nẵng đã để xảy ra vấp váp, sai lầm và phải trả giá rất đắt, có thời điểm thành phố đầu tàu của khu vực miền Trung chững lại. Xác định xây dựng và chỉnh đốn Đảng là then chốt, công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”, thời gian qua, Đà Nẵng đang đẩy mạnh công tác đào tạo để có đội ngũ cán bộ đủ tầm cho hiện tại và tương lai.
Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm. Ảnh: T.H

'Thắp lửa', 'nhóm lò', việc cấp bách cần làm ngay

TP - Không phải ngẫu nhiên, từ Đại hội XI, XII, XIII, Ban Chấp hành Trung ương đều chọn Hội nghị lần thứ tư để bàn về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Việc này nhằm đảm bảo sự kế thừa, phát triển mới, từ đó tạo sự thống nhất cao về ý chí, hành động, tránh sự dĩ hòa vi quý, nhụt chí khiến cho công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng “chùng xuống”.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” (Ảnh Như Ý)

Học tập và làm theo Bác ngày càng đi vào thực chất

TPO - Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết: Trong 5 năm qua, việc học tập và làm theo Bác của mỗi cán bộ, đảng viên ngày càng tự giác, đi vào nền nếp, tạo những chuyền biến rõ rệt trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ.
Các đại biểu tham dự Hội nghị Trung ương 2 Ảnh: Nhật Minh

Dựa vào dân để xây dựng Đảng

TP - Trao đổi với Tiền Phong, PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng, nhân dân rất công tâm, thông thái, thủy chung với sự nghiệp của Đảng. Các cấp ủy Đảng phải đến với dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân để thực hiện thành công mục tiêu Đại hội Đảng đề ra.
[Megastory] Ý Đảng, lòng dân trong nhiệm kỳ Đại hội XII

[Megastory] Ý Đảng, lòng dân trong nhiệm kỳ Đại hội XII

TPO - Lắng nghe và tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân đặt ra trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng; trên các lĩnh vực phòng, chống tham nhũng; cải cách tổ chức bộ máy; bổ nhiệm cán bộ…, Đảng không những lấy lại được lòng tin trong nhân dân mà còn giúp kinh tế phát triển, “đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”.
Đảng ủy khối Doanh nghiệp TW đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo

Đảng ủy khối Doanh nghiệp TW đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo

TPO - Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Khối và các cấp ủy, tổ chức đảng đã đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo trên các mặt công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Công tác chính trị, tư tưởng tiếp tục được đổi mới, tăng cường, góp phần tạo sự thống nhất trong đảng bộ, đồng thuận trong doanh nghiệp.
Đà Nẵng xây dựng phương án nhân sự chủ chốt từ nguồn cán bộ tại chỗ

Đà Nẵng xây dựng phương án nhân sự chủ chốt từ nguồn cán bộ tại chỗ

TPO - Chiều 23/5, ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng Đoàn công tác của Ban Bí thư đã có buổi làm việc với Thành ủy Đà Nẵng về kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác của Đảng bộ thành phố Đà Nẵng từ đầu nhiệm kỳ đến nay, và tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.
Đoàn tham gia giám sát, phản biện xã hội

Đoàn tham gia giám sát, phản biện xã hội

TP - Sáng 8/10 tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến công tác Đoàn tham gia giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải cùng lãnh đạo các ban, đơn vị và Ban Thường vụ 62 tỉnh, thành Đoàn tham gia.
Di chúc của Bác Hồ là “cẩm nang thần kỳ“

Di chúc của Bác Hồ là “cẩm nang thần kỳ“

Những ngày đầu thu năm nay, cả dân tộc ta lại được sống trong không khí tự hào: Kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Hướng về Quảng trường Ba Đình lịch sử của Thủ đô Hà Nội, ta nhớ không nguôi hình ảnh người Cha già dân tộc.
Ngày 27/8, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (9/1969 - 9/2014). Ảnh: TTXVN

Việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn Đảng

TP - Trước lúc đi xa, trong Di chúc để lại cho toàn Đảng, toàn dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng, làm cho mỗi đảng viên, mỗi đoàn viên, mỗi chi bộ đều ra sức làm tròn nhiệm vụ Đảng giao phó cho mình, toàn tâm, toàn ý phục vụ nhân dân”.