Có 10 kết quả :

Khu đất quy hoạch xây dựng chợ Vĩnh Hòa đang bị Cty Quyết Thắng chiếm dụng

Không xây được chợ vì doanh nghiệp cù nhầy?

TP - Hơn 10 năm qua, người dân phường Vĩnh Hòa (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) bức xúc tình trạng chợ tạm họp dọc các tuyến đường gây ách tắc giao thông, ô nhiễm môi trường. Trong khi khu đất dự kiến làm chợ Vĩnh Hòa lại bị doanh nghiệp dùng làm bến đậu xe buýt, phòng trưng bày và ki-ốt cho thuê.
Chợ Kế Xuyên bỏ không. Ảnh: H. Văn.

Xây chợ 21 tỷ rồi... bỏ không

TP - Chợ Kế Xuyên (thôn Kế Xuyên 2, Bình Trung, Thăng Bình, Quảng Nam) hoàn thành hơn 1 năm trước, kinh phí 21 tỷ đồng, nhưng đến nay vẫn bỏ không, các tiểu thương không chịu di dời từ chợ cũ lên vì nhiều lý do.
Các chợ mới hoang vắng trên Tây Nguyên

Các chợ mới hoang vắng trên Tây Nguyên

TP - Nhiều chợ ở Tây Nguyên sau khi được đầu tư hàng chục tỷ đồng xây mới lại đóng cửa, bỏ hoang, hoặc dang dở. Các dự án “sinh bất phùng thời” này đang gây khó cho cả chính quyền, chủ đầu tư lẫn tiểu thương và các ngân hàng liên quan.
Mỗi xã xây một chợ thì tốn kém quá

Mỗi xã xây một chợ thì tốn kém quá

TP - Sáng 14/10, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm 2014 và kế hoạch thực hiện trong 3 tháng cuối năm.
Bỏ tiền túi xây chợ cho dân

Bỏ tiền túi xây chợ cho dân

TP - Thôn Tiên An (xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã có chợ! Người tự bỏ tiền túi xây chợ, sắp xếp chỗ ngồi cho tiểu thương, cũng kiêm luôn lao công quét dọn mỗi buổi chợ tan là anh trai làng Nguyễn Văn Nam (38 tuổi).
Xây chợ tặng làng

Xây chợ tặng làng

TP - Một cụ ông người Huế sống xa xứ đem gần chục tỷ đồng về quê xây chợ tặng xóm làng, với tâm nguyện để thỏa ước mong có chợ từ bao đời nay của cư dân vùng gió cát Điền Môn (huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế).
Chợ Sung Đinh bỏ hoang ở phường 4 (TP Sóc Trăng)

Ngược đời xây chợ bỏ hoang

TP - Hiện nay, ở ĐBSCL có hàng trăm ngôi chợ xây rồi bỏ hoang hoặc chỉ lèo tèo người bán hàng vặt. Mỗi ngôi chợ tính cả trị giá đất phải từ nhiều tỷ đến nhiều chục tỷ đồng nên đang gây lãng phí rất lớn. Đáng quan tâm hơn, tình trạng ấy kéo dài đã nhiều năm qua.