Xây bệnh viện tại 4 cửa ngõ TPHCM

Xây bệnh viện tại 4 cửa ngõ TPHCM
TP - UBND TPHCM vừa phê duyệt Đề án quy hoạch xây dựng bệnh viện tại 4 cửa ngõ ra vào thành phố đến năm 2015, nhằm thu hút bệnh nhân từ nội ô thành phố và các tỉnh lân cận, giảm tải cho các bệnh viện nội thành.

Đề án này nằm trong chủ trương quy hoạch xây dựng các cơ sở y tế, giáo dục ra vùng ngoại thành trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của thành phố đến năm 2020.

Theo đó, từ nay đến năm 2015, thành phố sẽ đầu tư nâng cấp và xây dựng mới các cơ sở y tế tại các quận, huyện gồm: quận 7, Thủ Đức, các huyện Bình Chánh, Củ Chi và Hóc Môn nằm trên các trục lộ chính ra vào thành phố thành các bệnh viện hạng 1 và hạng 2, với các khoa chuyên sâu cùng những trang thiết bị hiện đại. Mỗi bệnh viện có quy mô từ 500 đến 1.000 giường bệnh.

TPHCM giao Sở Y tế phối hợp với các ngành liên quan và UBND các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, quận 7 và Thủ Đức tiến hành xác định quỹ đất, nghiên cứu lập dự án đầu tư xây dựng mới và nâng cấp các bệnh viện hiện có.

Trước mắt, UBND huyện Hóc Môn khẩn trương thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng khu đất đã được quy hoạch cho dự án mở rộng nâng cấp bệnh viện Hóc Môn; UBND huyện Củ Chi lập dự án nâng cấp bệnh viện An Nhơn Tây; UBND huyện Bình Chánh lập dự án xây dựng bệnh viện Bình Chánh. Sở Y tế, Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với UBND quận 7 tìm địa điểm xây dựng bệnh viện mới trên địa bàn quận.

Sở Y tế còn có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cán bộ y tế, kịp thời đáp ứng yêu cầu của các bệnh viện xây dựng mới tại các cửa ngõ thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.