Xây 500 nhà tình nghĩa từ tiền bán đấu giá quà U23 tặng Thủ tướng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao số tiền ủng hộ các huyện nghèo cả nước
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao số tiền ủng hộ các huyện nghèo cả nước
TPO - Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí thu được qua đấu giá, sử dụng để xây dựng 500 căn nhà tặng người có công, người nghèo còn khó khăn.

Sáng 11/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp trao số tiền 20 tỷ đồng thu được từ bán đấu giá món quà đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng để xây 500 ngôi nhà cho người có công và người nghèo tại 20 huyện nghèo cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Bộ LĐ-TB&XH cùng Bộ TT&TT đã tổ chức thành công việc đấu giá áo đấu và quả bóng của đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng. Thủ tướng cũng đánh giá cao các tập thể, cá nhân trong cả nước đã tích cực hưởng ứng cuộc đấu giá và chúc mừng Tập đoàn FLC đã thành đơn vị sở hữu món quà.

“Số tiền 20 tỷ đồng tương đương với 500 ngôi nhà (mỗi căn 40 triệu đồng – PV) dành cho người nghèo, có ý nghĩa thực sự quan trọng với 20 huyện nghèo. Đây là một nghĩa cử tốt vì chúng ta hướng về người nghèo, cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí sử dụng đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, thể hiện rõ được mục đích nhân văn, tốt đẹp của cuộc đấu giá này. Các địa phương có thể tiếp tục vận động xã hội xoá để có thêm nguồn lực xây dựng những ngôi nhà tốt hơn cho người nghèo.

Trước đó, ngày 1/2/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam có chữ ký của các thành viên đội tuyển cho Bộ LĐ-TB&XH và Bộ TT&TT để tổ chức đấu giá, tiền thu được ủng hộ gia đình có công còn khó khăn và người nghèo cả nước.

Món quà trên có giá khởi điểm 2 tỷ đồng, rất nhiều tổ chức, cá nhân đã tham gia, thậm chí có người còn đề nghị trao đổi bằng đất đai… Tới cuối cùng, Tập đoàn FLC đã trả giá 20 tỷ đồng cho món quà trên, và trở thành người chiến thắng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm