Có 23 kết quả :

Chuyên gia cảnh báo dự án của NASA có thể lôi kéo người ngoài hành tinh xâm chiếm Trái đất

Chuyên gia cảnh báo dự án của NASA có thể lôi kéo người ngoài hành tinh xâm chiếm Trái đất

TPO - Các nhà khoa học tại Đại học Oxford (Anh) đã cảnh báo về kế hoạch của NASA về việc phát đi dữ liệu vị trí và các thông tin khác vào không gian. Theo các chuyên gia, nỗ lực này có thể gây ra những hậu quả ngoài ý muốn, bao gồm cả việc châm ngòi cho một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh.
Cột mốc chủ quyền trên quần đảo

Thực thi chủ quyền liên tục

TP - Với tư cách là đại diện Nhà nước Việt Nam về đối ngoại, Cộng hòa Pháp đã tiếp tục thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đón tiếp Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte

Thủ tướng Hà Lan quan ngại tình hình biển Đông

TP - Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiều 16/6 nhân chuyến thăm chính thức đến Việt Nam, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte chia sẻ quan ngại sâu sắc về tình hình hiện nay ở biển Đông, khẳng định Hà Lan đồng quan điểm với Tuyên bố của Liên minh châu Âu và Tuyên bố của các ngoại trưởng ASEAN và cho rằng, các bên liên quan cần kiềm chế và giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế. 
Trung Quốc âm mưu độc chiếm Biển Đông

Trung Quốc - người khổng lồ cô độc

TP - Đối thoại An ninh Shangri-La năm nay nóng nhất kể từ khi thành lập 13 năm trước. Các đại diện Trung Quốc như nhà ngoại giao kỳ cựu Phó Oánh hay Phó tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc Vương Quán Trung đã thất bại trong việc thuyết phục khu vực và thế giới về chiến lược “trỗi dậy hòa bình”.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel (trái) trong cuộc gặp Phó Tổng tham Mưu trưởng Trung Quốc Vương Quán Trung. Ảnh: AP

Bị Mỹ - Nhật chỉ trích, Trung Quốc nổi đóa

TP - Trung Quốc tỏ ra hết sức tức giận khi bị Mỹ và Nhật Bản trực tiếp chỉ trích những hành động đơn phương gây căng thẳng trong khu vực tại Diễn đàn quốc phòng Shangri-La 2014. Trong khi đó, giới chức quân sự Mỹ tiếp tục khẳng định lại cam kết về sự hiện diện quân sự của Mỹ trong khu vực.
Để đối phó dân chúng bất bình, ngăn ngừa động loạn và duy trì an ninh, Trung Quốc phải chi tiêu cho lực lượng cảnh sát còn lớn hơn cả ngân sách quốc phòng. Trong ảnh: Cảnh sát Trung Quốc tuần tra ở nhà ga Urumqi tại Tân Cương.

Trung Quốc: Giấc mơ hay ác mộng?

TP - Ý đồ độc chiếm biển Đông của Trung Quốc đã quá rõ. Nếu vượt qua được chốt chặn khó nhằn nhất là Việt Nam trên đường nam tiến, thì toàn bộ ASEAN Trung Quốc không quá khó khăn để thu phục.
Đoàn người tấp nập đổ về khu mộ Đại tướng

Vũng Chùa những ngày “biển động”

TP - Trời xanh ngăn ngắt, biển Vũng Chùa từng con sóng nhỏ yên bình đuổi nhau vào bờ. Trong cái nắng như đổ lửa, dòng người vẫn nối nhau đổ về khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trên gương mặt mỗi người, ai cũng trĩu nặng tâm tư, hướng về ngoài khơi xa, nơi Biển Đông đang “dậy sóng”.
Ngư dân miền Trung thêm âu lo

Ngang ngược xâm chiếm tài nguyên của Việt Nam

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 6/5, ông Trần Cao Mưu, Tổng Thư ký T.Ư Hội nghề Cá Việt Nam cho biết, việc Trung Quốc đặt giàn khoan HD-981 trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, là hành động xâm phạm thô thiển, ngang ngược và phi pháp, gây cản trở rất lớn đến hoạt động đánh bắt của ngư dân ta.