Có 15 kết quả :

Trong chương trình mới, từ lớp 2 học sinh sẽ được học xác suất, thống kê

Học xác suất, thống kê từ lớp 2: Khó cho giáo viên

TP - Thông tin môn Toán chương trình giáo dục phổ thông mới, học sinh sẽ học xác suất, thống kê liên tục từ lớp 2 đến lớp 12 khiến nhiều phụ huynh lo con chịu nhiều áp lực. Trong khi đó, giáo viên cho rằng sẽ gặp khó khăn, buộc phải nỗ lực lớn mới đáp ứng được.
Ngay ngắn & tử tế

Ngay ngắn & tử tế

TP - Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Tiền Phong, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan lo ngại: “Nếu ở trong nhà cha mẹ sống không ngay ngắn, con cháu dễ sai lệch. Trong xã hội cũng vậy, thế hệ lớn tuổi, những người có trọng trách sống không ngay ngắn thì không thể dạy các cháu sống tử tế được. Lời nói và việc làm không đi đôi với nhau thì không thể thuyết phục các cháu”.
Tơ lòng

Tơ lòng

TP - Mấy tháng nay không có ngày nào anh ấy không tìm ra một lý do để nhắc nhở, chê bai tôi, mà lại toàn những lỗi lặt vặt trong cuộc sống hàng ngày. Hay là anh ấy đã già đi và trở nên khó tính? Nhưng nếu cứ tăng tiến dần lên thì tôi không thể chịu nổi mất. Có cách nào để anh ấy trở lại dễ chịu như xưa?  mynau_...@
Không tách bé song sinh hai đầu

Không tách bé song sinh hai đầu

TP - Quyết định cuối cùng cuộc hội chẩn của Hội đồng khoa học BV Nhi đồng 1 TPHCM hôm qua về cặp song sinh dính nhau là không can thiệp bằng cách phẫu thuật tách mà chỉ nên điều trị nội khoa.