Xác minh gần 200 người tham gia tiệc tại 'ổ dịch' Bar Buddha

TPO - Ngày 28/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, đã xác minh được 194 người có tham dự buổi tiệc Patrick day tại quán bar này vào ngày 14/3.

Liên quan đến xử lý "ổ dịch" tại quán Bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM), ngày 28/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, đã xác minh được 194 người có tham dự buổi tiệc Patrick day tại quán bar này vào ngày 14/3.

Hiện đã có 73 trường hợp âm tính sau khi lấy mẫu xét nghiệm, 13 trường hợp dương tính, còn lại đang đợi kết quả.

Xác minh gần 200 người tham gia tiệc tại 'ổ dịch' Bar Buddha ảnh 1 Số ca nhiễm COVID-19 tại TPHCM. Ảnh HCDC

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục xác minh, tìm các trường hợp đã đến quán bar từ ngày 13-17/3 và những trường hợp tiếp xúc liên quan các trường hợp xác định nhiễm COVID-19.

Tính đến sáng 28/3, tại TPHCM có 43 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 3 ca được ghi nhận có liên quan đến bệnh nhân 34 ở Bình Thuận, các trường hợp tiếp xúc đều có kết quả âm tính Đến nay, TPHCM, có 3 ca đã điều trị khỏi.  

Tổng số trường hợp nghi ngờ là 290 trường hợp (trong đó có 283 trường hợp có kết quả âm tính, 7 trường hợp đang đợi kết quả). Tổng số trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mới đến ngày 27/3 đang được theo dõi là 4.087 trường hợp.

Xác minh gần 200 người tham gia tiệc tại 'ổ dịch' Bar Buddha ảnh 2 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM hướng dẫn người dân phòng dịch COVID-19. Ảnh HCDC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Ngày 8/5, lực lượng chức năng Hà Nam đã phong toả 2 khu dân cư liên quan đến bệnh nhân COVID-19 là nhân viên y tế chùa Tam Chúc - Ảnh: Giang Nam

Nhân viên chùa Tam Chúc nghi mắc COVID -19 tiếp xúc nhiều người, Hà Nam mở rộng phong toả

TPO - Liên quan đến nữ nhân viên y tế làm việc tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đến ngày 8/5, cơ quan chức năng đã đã xác định có tới gần 1.900 người là F1, F2 của trường hợp này. Tỉnh Hà Nam cũng quyết định phong toả, cách ly y tế 2 khu vực dân cư nơi ca bệnh này sinh sống.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.