Xác định được nghi can trộm xe SH, đâm chết hiệp sĩ ở Sài Gòn

TPO - Công an quận 3, TPHCM đã xác định được các đối tượng trộm xe SH đâm chết hiệp sĩ đường phố vào tối qua và đang tổ chức truy bắt.
Xác định được nghi can trộm xe SH, đâm chết hiệp sĩ ở Sài Gòn ảnh 1

Hiệp sĩ bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Sáng 14/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đến bệnh viện thăm hỏi các hiệp sĩ đường phố bị nhóm trộm xe máy SH vào tối 13/5 đâm chém phải nhập viện.

Báo cáo với Chủ tịch thành phố, đại diện công an quận 3 cho biết, công an đã xác định được các đối tượng gây án và đang tiến hành truy bắt. Các đối tượng này tạm trú quận 12, TPHCM và có tiền án.

Xác định được nghi can trộm xe SH, đâm chết hiệp sĩ ở Sài Gòn ảnh 2 Công an điều tra hiện trường vụ việc.

Theo vị đại diện công an quận 3, tối 13/5, nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình có 7 người đã đeo bám các đối tượng từ quận Tân Bình, qua quận 10. Khi đến đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, một đối tượng dùng đoản bẻ khoá xe SH dựng trước cửa hàng.

Khi đối tượng này dắt chiếc xe SH xuống khỏi vỉa hè định tẩu thoát thì các hiệp sĩ đã lao xe máy vào để khống chế thì xảy ra vụ việc. Theo công an, vụ án khiến hai hiệp sĩ tử vong, còn thông tin có người dân thường bị các đối tượng trộm xe SH chém chết là không có cơ sở.

Xác định được nghi can trộm xe SH, đâm chết hiệp sĩ ở Sài Gòn ảnh 3 Hiện công an đã xác định được các đối tượng gây án.

Công an đã trích xuất camera an ninh tại khu vực hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, theo công an, các đối tượng trộm xe sử dụng dao tự chế để tấn công nhóm hiệp sĩ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri sáng nay, ĐBQH, Thiếu tướng Ngô Minh Châu, Phó giám đốc CA TPHCM đã thông tin về vụ cướp xe SH. “Tối hôm qua trên mạng đăng tải thông tin vụ 4 đối tượng trộm xe sh trên đường cách mạng tháng 8. Trước có biểu hiện đi dọc các tuyến đường, nhóm 7 anh hiệp sỹ bám theo. Tại địa điểm xảy ra, đối tượng bước xuống dùng đoản bẻ khóa. Hiệp sỹ tiếp cận bắt, chống trả. Một đối tượng rút dao tự chế đâm các hiệp sỹ làm 2 người tử vong, 3 người bị thương phải nhập viện'
Cũng theo Thiếu tướng Châu, công an thành phố đã bảo vệ hiện trường, thu thập dấu vết và truy bắt các đối tượng gây án. Ngay trong đêm qua, Phó giám đốc CATP Trần Đức Tài đã trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ việc. Trong sáng nay, cơ quan điều tra đã có manh mối các nghi can.
'Thiếu tướng Phan Anh Minh, thủ trưởng cơ quan CSĐT CA TPHCM chủ trì chỉ đạo các mũi trinh sát làm rõ vụ án này. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục cung cấp cho báo chí và bà con”, ông Châu cho hay
MỚI - NÓNG