Xác định danh tính nhóm người vây đánh khiến thực khách phải nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
Anh Nghị tại bệnh viện
Anh Nghị tại bệnh viện
TPO - Chiều 11/4, nguồn tin từ Công an huyện Lâm Hà, cho biết đã xác định được danh tính nhóm thanh niên gồm 5 đối tượng đã dùng bàn ghế, tay chân đánh anh Nghị tại quán bia Chill khiến nạn nhân phải vào bệnh viện cấp cứu.

Nhóm đối tượng bao gồm: Lê Tấn Phúc (29 tuổi, còn gọi Phúc bổ), Ngô Lê Đình Duy (24 tuổi, cùng ngụ xã Phúc Thọ, Lâm Hà), Phạm Ngọc Duy (24 tuổi), Đinh Tiến Vinh (25 tuổi, cùng trú thị trấn Đinh Văn) và một người tên Khoa (ngụ TP. Đà Lạt).

Công an huyện Lâm Hà đã triệu tập Đình Duy để lấy lời khai và làm việc với một số người có liên quan; bước đầu xác định, đêm 8/4, anh Lê Thanh Nghị (35 tuổi, ngụ xã Đắk Lua, huyện Tân Phú, Đồng Nai) ngồi uống bia ở quán Chill cùng người bạn tên T.V.H (ngụ Lâm Hà) và anh T.N.K (chủ quán bia). Khoảng 20 giờ 45’, anh Nghị gọi chị L.T.M.H (26 tuổi, ngụ xã Tân Văn, Lâm Hà) đến chơi.

Khoảng 5 phút sau, chị H. đến quán cùng với Phúc bổ, Vinh, Khoa, Đình Duy và Ngọc Duy. Tất cả ngồi cùng bàn và uống bia với nhau. Một lúc sau, anh Nghị gọi điện mời Lê Đình Tý (37 tuổi, ngụ xã Tân Văn) đến.

Theo lời khai của Đình Duy, khi uống bia, anh Nghị nói: “Như tao thích thì tao gọi anh em Đà Lạt xuống chém”. Nghe vậy, Khoa dùng chai bia đập vào đầu Nghị. Thấy vậy, Tý và những người xung quanh vội can ngăn Khoa.

Xác định danh tính nhóm người vây đánh khiến thực khách phải nhập viện ảnh 1

Một số vết thương trên người anh Nghị

Khoảng 5 phút sau, nhóm Phúc bổ, Vinh, Khoa, Đình Duy và Ngọc Duy dùng tay chân và các vật dụng sẵn có lao tới đạp và đánh vào vùng mặt của anh Nghị. Khi anh chạy ra xe để đi cấp cứu thì nhóm này tiếp tục đánh hội đồng nạn nhân.

Sau khi vụ việc xảy ra, công an đã khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, ghi lời khai của các nhân chứng, bị hại để điều tra làm rõ vụ việc. Đình Duy đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của bản thân cùng các đối tượng có liên quan.

Hiện 4 đối tượng còn lại là Phúc bồ, Vinh, Khoa và Ngọc Duy đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Lâm Hà đang phối hợp cùng công an thị trấn Đinh Văn truy tìm, làm rõ vai trò của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như Tiền Phong đã đưa tin, camera của quán bia Chill ghi nhận, khoảng từ 21h33, anh Nghị bị nhóm thanh niên dùng tay chân và nhiều vật dụng đánh tới tấp. Nạn nhân không dám chống cự, chỉ cúi đầu lãnh đòn và gục ngã cạnh chiếc xe máy. Ngay trong đêm đó, anh Nghị được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu và được điều trị đến hôm nay.

Xác định danh tính nhóm người vây đánh khiến thực khách phải nhập viện ảnh 2
Nhóm thanh niên đánh hội đồng anh Nghị-ảnh cắt từ Clip

Chiều tối 11/4, anh Nghị khẳng định không hề nói câu: “Như tao thích thì tao gọi anh em Đà Lạt xuống chém” (như lời khai của Đình Duy); anh chỉ nói: “Mấy người đừng nói huyên thuyên, tôi không thích như thế”. Đêm 8/4, anh nhắn tin cho chị H đến quán bia chơi, nhưng lại có gần 10 người đi cùng, sau đó nhiều người xúm vào đánh anh tới tấp.

MỚI - NÓNG