Xạ thủ Xuân Vinh trải lòng sau thất bại tại SEA Games 29

Xạ thủ Xuân Vinh trải lòng sau thất bại tại SEA Games 29
TPO - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có giây phút trải lòng khi không thể đăng quang tại SEA Games 29 ở cả hai nội dung từng giúp anh giành ngôi vô địch và á quân Olympic Rio 2016.

Xạ thủ Hoàng Xuân Xinh đã bước lên đỉnh vinh quang khi mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại một kỳ Thế vận hội ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam Olympic Rio 2016. Ở nội dung 50m súng ngắn sau đó, Hoàng Xuân Vinh cũng giành vé vào loạt bắn chung kết và đạt HCB. Thế nhưng, tại kỳ SEA Games năm nay, anh chỉ giành được vỏn vẹn 1 HCB (10m súng ngắn hơi).

"Đối với thể thao, nhất là bắn súng, thì mọi người cũng đã biết, những diễn biến về trạng thái tâm lý diễn ra rất phức tạp. Tôi đã gặp một số xáo trộn về tâm lý tại kỳ SEA Games này. Với cá nhân tôi, là VĐV chủ chốt của đội tuyển, tôi cũng chịu áp lực về trách nhiệm rất lớn. Thế nhưng, dù thế nào đi nữa, tôi vẫn chưa vượt qua chính mình, phong độ của tôi không hề tốt ở SEA Games này. Một lần nữa tôi xin gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ vì chưa hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Thất bại này cũng giúp tôi rút ra được nhiều kinh nghiệm và sẽ có những bước ”, Hoàng Xuân Vinh trải lòng.

Bên cạnh đó, xạ thủ Quân đội cũng nêu lên một số khó khăn là chủ nhà Malaysia đã cắt giảm khá nhiều nội dung, trong đó có những nội dung đồng đội. Điều này đã gây cho anh chịu sức ép về thành tích lớn, càng khiến tâm lý của anh nặng nề hơn. 

Về trường hợp của Hoàng Xuân Vinh, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết: "Không phải lúc nào cũng theo logic cứ hễ HCV Olympic thì tất nhiên đoạt "vàng" SEA Games. Như xạ thủ Hà Minh Thành đã  được 1 HCV ở SEA Games này, nhưng xem anh thi đấu rất "đau tim". Bắn súng là bộ môn rất khắc nghiệt, anh Vinh với anh Cường, hễ đã thua là thua luôn chứ không như những môn khác, nếu phong độ không tốt thì ta vẫn có thể tụt xuống HCB hay HCĐ".

Dù vậy, ông Trần Đức Phấn khẳng định, bắn súng vẫn được xem là môn thể thao quan trọng của Việt Nam khi hướng đến các sân chơi lớn hơn bởi chúng ta chưa thể có đủ khả năng cạnh tranh ở các môn thể thao thiên về sức mạnh, sức nhanh, sức bền.

Xạ thủ Xuân Vinh trải lòng sau thất bại tại SEA Games 29 ảnh 1
MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.