Xạ thủ Anh bắn trúng ngực chỉ huy IS từ khoảng cách 2,4km

Ảnh minh hoạ: Daily Record
Ảnh minh hoạ: Daily Record
TPO - Một xạ thủ thuộc lực lượng Đặc nhiệm Không quân Anh SAS được cho là đã hạ gục một phiến quân khủng bố tại Afghanistan bằng phát đạn găm trúng ngực từ khoảng khách rất xa.

Theo Mirror, xạ thủ SAS đã hạ gục chỉ huy lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) bằng loạt đạn bắn ra từ khẩu 50 Caliber ở khoảng cách 2,4km.

Ước tính khoảng 20 người đã được cứu mạng nhờ cú bắn xuất thần găm trúng ngực phiến quân khủng bố.

Đây được cho là một trong những cú bắn tỉa tầm xa thành công nhất của SAS, cũng là lần đầu tiên súng máy được sử dụng để bắn tỉa.

Trước đó, khẩu 50 Caliber được sử dụng như một vũ khí tầm xa trong những năm Chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953).

Tác giả của cú bắn là một binh sĩ đặc nhiệm từng tham gia chiến đấu tại Iraq và Syria. Người này đã bí mật hoạt động ở khu vực phía Bắc Afghanistan – nơi đang chịu sự kiểm soát của IS.

Vụ tấn công nhằm vào chỉ huy IS đã được cho phép bởi một sĩ quan cao cấp thuộc Bộ Tư lệnh Đặc nhiệm Liên quân tại thủ đô Kabul (Afghanistan).

“Xạ thủ đã tính toán đến sức nóng của mặt trời và ánh sáng khi bóp cò”, một nhân chứng tiết lộ với tờ Daily Star. “Hình ảnh mục tiêu khá mờ vì sức nóng toả ra từ mặt đất. Chỉ huy IS dường như đang đứng phát biểu trước các chiến binh suốt khoảng 20 phút.”

“Phải mất vài giây thì phát đạn mới đến được mục tiêu. Vài giây sau đó, không ai di chuyển. Sau khi nhận ra chỉ huy vừa bị tấn công, các chiến binh IS mới đứng dậy và bỏ chạy.”

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)

Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông

TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.