Xả súng, ném lựu đạn ở Bangkok, 23 người thương vong

Khu vực xảy ra vụ tấn công ở thủ đô Bangkok đang được phong tỏa.
Khu vực xảy ra vụ tấn công ở thủ đô Bangkok đang được phong tỏa.
TPO - Theo Bangkok Post, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 21 người khác bị thương trong hai vụ tấn công xảy ra vào sáng nay (15.5) tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. 

“Hai người đã thiệt mạng và 21 khác người bị thương”, Bangkok Post dẫn lời đại diện của Trung tâm Khẩn cấp thành phố.

Theo thông tin ban đầu, hai vụ tấn công xảy ra vào sáng nay. Vụ tấn công đầu tiên diễn ra lúc 2g45 khi một người đàn ông lái chiếc xe tải màu trắng đi ngang qua ngã tư Khok Hwa  và xả súng vào binh lính đang đứng canh ở đây. Hai nạn nhân đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương trong vụ xả súng này.

Chỉ chưa đầy năm phút sau, kẻ tấn công này đã ném hai quả lựu đạn M78 vào nhóm ủng hộ chính phủ đóng tại Đài tưởng niệm Dân chủ làm hai người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực này để điều tra kẻ đứng đằng sau vụ việc.

Theo Theo Bangkok Post
MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Người Đức đi bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters

Bầu cử Đức: Kịch tính cuộc đua tìm người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

TPO - Theo đài truyền hình ZDF, đảng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đang giành được 26% số phiếu bầu, dẫn trước sít sao so với liên minh bảo thủ giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Thủ tướng Merkel - hiện đang giành được 24,5% số phiếu. Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD có thể sẽ trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.