Xã bị trộm tiền trợ cấp đã tạm ứng ngân sách trả cho người dân

TPO - Trộm đột nhập ủy ban xã lấy đi hơn 700 triệu đồng tiền hỗ trợ sửa chữa và xây dựng nhà ở khiến hàng chục gia đình chính sách lâm cảnh nợ nần. Mới đây, chính quyền xã Phù Hóa đã linh động tạm ứng ngân sách huyện chi trả đủ số tiền hỗ trợ cho người dân.

Ngày 5/8, ông Trần Thanh Tâm, Chủ tịch UBND xã Phù Hoá, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết xã vừa hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ sửa chữa và xây dựng nhà ở cho 33 hộ gia đình chính sách trên địa bàn, sau gần một năm kể từ khi số tiền hỗ trợ bị trộm lấy cắp. Số tiền dùng để chi trả được xã tạm ứng từ nguồn ngân sách của huyện Quảng Trạch.

 Xã bị trộm tiền trợ cấp đã tạm ứng ngân sách trả cho người dân ảnh 1 UBND xã Phù Hóa.

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh, thực hiện chủ trương, chính sách về việc hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng xây dựng và sửa chữa nhà ở năm 2018, xã Phù Hóa có 33 hộ gia đình đủ tiêu chí được hỗ trợ với mức hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ.

Theo đó, các hộ gia đình này sẽ tự vay mượn chi phí để sữa chữa, xây dựng nhà ở, sau khi hoàn thành địa phương sẽ nghiệm thu và chi trả tiền hỗ trợ. Đến tháng 9/2018, các hộ gia đình đã thực hiện xong việc làm nhà theo đúng thời hạn. Tuy nhiên, khi Kế toán – Thủ quỹ xã vừa nhận tiền hỗ trợ về để chi trả cho người dân thì không may bị trộm đột nhập, phá két sắt lấy đi hơn 700 triệu đồng.

 Xã bị trộm tiền trợ cấp đã tạm ứng ngân sách trả cho người dân ảnh 2 33 gia đình chính sách phấn khởi nhận đủ số tiền hỗ trợ sau gần một năm chờ đợi và lo lắng.

Đến nay, đã gần một năm kể từ khi tiền hỗ trợ bị trộm cơ quan điều tra vẫn chưa tìm ra thủ phạm. Trong khi đó, đa số các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, số tiền công và vật liệu khi làm nhà đều ghi nợ hoặc vay mượn người thân.

Trước tình hình đó, chính quyền xã Phù Hóa đã linh động kêu gọi và tạm ứng tiền ngân sách huyện để hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân. Về khoản kinh phí đã tạm ứng, sắp tới UBND huyện Quảng Trạch sẽ tổ chức buổi làm việc với xã Phù Hóa để giải quyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở HĐND, UBND Thị trấn Kẻ Sặt

Hải Dương: Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ xã bán đất công

TPO - UBND huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) yêu cầu UBND thị trấn Kẻ Sặt khẩn trương báo cáo làm rõ việc thu, quản lý, sử dụng số tiền mua đất của các hộ dân. Trường hợp UBND thị trấn Kẻ Sặt không thể xác minh làm rõ được nội dung này thì UBND huyện sẽ kiến nghị sang cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện).
Ngã Sáu, Trung tâm TP Buôn Ma Thuột

Loạn tên đường ở thành phố Buôn Ma Thuột

TPO - Tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang tồn tại thực trạng thay đổi tên đường, số nhà liên tục khiến cho dân “đỏ mắt” tìm địa chỉ. Chưa kể, có nơi tên đường viết sai, sót tên các anh hùng, danh nhân, trí thức.