Xả 50.000 lít rượu vang xuống phố ở Pháp

Đường phố thị trấn cảng Sete ngập rượu vang.
Đường phố thị trấn cảng Sete ngập rượu vang.
TPO - Một số con đường ở thị trấn cảng Sete (miền Nam nước Pháp) đã ngập trong rượu vang sau khi những kẻ giấu mặt lái 5 xe bồn chở rượu đổ xuống phố. Người dân được phen hoảng hồn vì đường phố ngập rượu vang trong đêm.

Vụ việc xảy ra đêm 2/8 (giờ địa phương) tại thị trấn cảng miền Nam nước Pháp – Sete. 50000 lít rượu tràn qua các con phố liền kề và đe dọa nhấn chìm các hầm để xe ngầm. Dù sự việc xảy ra trong đêm, nhưng khi ngửi thấy mùi chất cồn lan khắp phố, người dân đã gọi điện báo cảnh sát.

Xả 50.000 lít rượu vang xuống phố ở Pháp ảnh 1 Cả con phố dài chìm trong rượu vang. Ảnh: Rhonéa
Xả 50.000 lít rượu vang xuống phố ở Pháp ảnh 2

Lực lượng dọn vệ sinh đã phải mất tới hơn nửa giờ để bơm sạch số rượu trên ra khỏi các con đường của Sete. Cảnh sát cũng đã vào cuộc điều tra và phát hiện ra rằng số xe bồn đã bí mật đổ rượu xuống phố là xe bồn của công ty bán buôn rượu Biron S.A.

Xả 50.000 lít rượu vang xuống phố ở Pháp ảnh 3 Cảnh sát cùng lính cứu hộ phong tỏa hiện trường. Ảnh: Midi Libre
Xả 50.000 lít rượu vang xuống phố ở Pháp ảnh 4 Mất tới hơn 30 phút mới có thể bơm sạch số rượu ra khỏi những con phố ở Sete. Ảnh: Midi Libre
Xả 50.000 lít rượu vang xuống phố ở Pháp ảnh 5 Ảnh: Midi Libre

Đến chiều 3/8, danh tính của những kẻ giấu mặt đứng đằng sau vụ tấn công kì lạ đã được vạch trần. Đó chính là một nhóm các nhà sản xuất rượu vang thuộc Hiệp hội sản xuất rượu (CRAV).

Nhóm này từng thực hiện một số cuộc tấn công liên quan đến rượu vang tại Pháp bởi họ cảm thấy tức giận khi giá rượu ngày càng giảm, trong khi trên thị trường lại tràn ngập các loại rượu giá rẻ, chất lượng thấp. Hồi tháng 6 năm nay, CRAV cũng đã tố cáo một số thương lái đã nhập khẩu rượu vang rẻ tiền của Tây Ban Nha và bán với giá cắt cổ. 

Trước đó, vào tháng 4, nhóm này cũng đã cướp 5 xe bồn chở rượu vang Tây Ban Nha ở khu vực biên giới và xả ra môi trường số rượu tương đương 9 vạn chai.

Xả 50.000 lít rượu vang xuống phố ở Pháp ảnh 6 Vụ xả rượu xuống đường để biểu tình hồi tháng 4. Ảnh: AFP

Đây là hành động biểu tình của các nhà sản xuất rượu ở Pháp nhằm chống lại sự cạnh tranh không lành mạnh.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.