WorldBank tài trợ 4 triệu USD cho sáng tạo trong nông nghiệp

WorldBank tài trợ 4 triệu USD cho sáng tạo trong nông nghiệp
TPO - Ngân hàng Thế giới (WorldBank) vừa công bố cuộc thi Hội chợ Phát triển toàn cầu 2008 (DM2008), với tổng số tiền tài trợ lên tới 4 triệu USD cho các sáng kiến khuyến khích nông nghiệp bền vững.

Cuộc thi năm nay tập trung vào chủ đề “Nông nghiệp bền vững cho phát triển”. Các đề án dự thi sẽ phải tập trung vào các giải pháp cho các thách thức trong ngành nông nghiệp tại các nước đang phát triển, ví dụ như liên kết nông dân với thị trường, cải thiện tiếp cận đất cho nông dân, và khuyến khích các loại dịch vụ môi trường cho nông nghiệp để giải quyết vấn đề thay đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học.

Giải thưởng DM2008 sẽ hỗ trợ 25-30 đề án có tính sáng tạo nhất để thúc đẩy nông nghiệp bền vững ở các nước đang phát triển. Những năm trước, cuộc thi DM thu hút khoảng 3,000 đề án dự thi mỗi năm, và qua vòng sơ tuyển còn khoảng 100 thí sinh vào vòng chung kết.

Các thí sinh có đề án lọt vào vòng chung kết được mời đến sự kiện Hội chợ Phát triển tại Washington, để cạnh tranh giành tài trợ và tham gia vào các hoạt động trao đổi tri thức.

“Hội chợ Phát triển đã chứng tỏ là một cơ chết hiệu quả để phát hiện các dự án sáng tạo với những tiềm năng phát triển tốt Đây là cơ hội tốt để  xác định và hỗ trợ các ý tưởng mới cho nông nghiệp bền vững”- bà Katherine Sierra, Phó chủ tịch WorldBank phụ trách Nhóm Phát triển Bền vững nói.

Kể từ năm 1988, cuộc thi DM toàn cầu đã trao hơn 30 triệu USD tiền tài trợ cho gần 300 dự án trúng giải trên thế giới. Cuộc thi này là một bàn đạp để các dự án có thể thử nghiệm ý tưởng, và sau đó nhân rộng.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm. ảnh minh họa

Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm

TPO - Giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới tháng 7/2021 giảm so với tháng trước do đồng USD phục hồi, thị trường chứng khoán tăng điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ.
Cá tra là một trong những loại thủy sản còn tồn đọng lớn trong dân. Ảnh: H.P

Hàng ngàn tấn nông sản tồn đọng ở Hậu Giang

TPO - Sau hơn 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh, tại Hậu Giang, lúa, thịt, trứng, rau màu được tiêu thụ tương đối thuận lợi, còn nhiều mặt hàng nông sản khác đang bế tắc. Toàn tỉnh hiện có hơn 2.700 tấn nông sản còn tồn đọng trong dân, nhiều nhất là các loại thủy sản…