WorldBank tài trợ 4 triệu USD cho sáng tạo trong nông nghiệp

WorldBank tài trợ 4 triệu USD cho sáng tạo trong nông nghiệp
TPO - Ngân hàng Thế giới (WorldBank) vừa công bố cuộc thi Hội chợ Phát triển toàn cầu 2008 (DM2008), với tổng số tiền tài trợ lên tới 4 triệu USD cho các sáng kiến khuyến khích nông nghiệp bền vững.

Cuộc thi năm nay tập trung vào chủ đề “Nông nghiệp bền vững cho phát triển”. Các đề án dự thi sẽ phải tập trung vào các giải pháp cho các thách thức trong ngành nông nghiệp tại các nước đang phát triển, ví dụ như liên kết nông dân với thị trường, cải thiện tiếp cận đất cho nông dân, và khuyến khích các loại dịch vụ môi trường cho nông nghiệp để giải quyết vấn đề thay đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học.

Giải thưởng DM2008 sẽ hỗ trợ 25-30 đề án có tính sáng tạo nhất để thúc đẩy nông nghiệp bền vững ở các nước đang phát triển. Những năm trước, cuộc thi DM thu hút khoảng 3,000 đề án dự thi mỗi năm, và qua vòng sơ tuyển còn khoảng 100 thí sinh vào vòng chung kết.

Các thí sinh có đề án lọt vào vòng chung kết được mời đến sự kiện Hội chợ Phát triển tại Washington, để cạnh tranh giành tài trợ và tham gia vào các hoạt động trao đổi tri thức.

“Hội chợ Phát triển đã chứng tỏ là một cơ chết hiệu quả để phát hiện các dự án sáng tạo với những tiềm năng phát triển tốt Đây là cơ hội tốt để  xác định và hỗ trợ các ý tưởng mới cho nông nghiệp bền vững”- bà Katherine Sierra, Phó chủ tịch WorldBank phụ trách Nhóm Phát triển Bền vững nói.

Kể từ năm 1988, cuộc thi DM toàn cầu đã trao hơn 30 triệu USD tiền tài trợ cho gần 300 dự án trúng giải trên thế giới. Cuộc thi này là một bàn đạp để các dự án có thể thử nghiệm ý tưởng, và sau đó nhân rộng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.
Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

TP - Ngày 15/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm. Tại phiên họp, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 triển khai rất chậm.
Gói an sinh lần 2 được đề xuất tập trung hỗ trợ lao động bị mất việc làm do dịch COVID-19 (trong ảnh công nhân sản xuất hạt nhựa trong khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh) Ảnh: Hồng Vĩnh

Đề xuất gói an sinh xã hội 27 nghìn tỷ hỗ trợ lao động gặp khó, mất việc

TP - Bộ LĐ-TB&XH đang hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ an sinh lần thứ 2, để hỗ trợ người lao động (LĐ) và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19. Dự kiến, gói hỗ trợ lần này khoảng 27.000 tỷ đồng. Thủ tướng cũng vừa yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH sớm hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ trên. Trong khi đó, gói an sinh lần 1 gần 62.000 tỷ đồng chỉ giải ngân được hơn 22%.