WorldBank tài trợ 4 triệu USD cho sáng tạo trong nông nghiệp

WorldBank tài trợ 4 triệu USD cho sáng tạo trong nông nghiệp
TPO - Ngân hàng Thế giới (WorldBank) vừa công bố cuộc thi Hội chợ Phát triển toàn cầu 2008 (DM2008), với tổng số tiền tài trợ lên tới 4 triệu USD cho các sáng kiến khuyến khích nông nghiệp bền vững.

Cuộc thi năm nay tập trung vào chủ đề “Nông nghiệp bền vững cho phát triển”. Các đề án dự thi sẽ phải tập trung vào các giải pháp cho các thách thức trong ngành nông nghiệp tại các nước đang phát triển, ví dụ như liên kết nông dân với thị trường, cải thiện tiếp cận đất cho nông dân, và khuyến khích các loại dịch vụ môi trường cho nông nghiệp để giải quyết vấn đề thay đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học.

Giải thưởng DM2008 sẽ hỗ trợ 25-30 đề án có tính sáng tạo nhất để thúc đẩy nông nghiệp bền vững ở các nước đang phát triển. Những năm trước, cuộc thi DM thu hút khoảng 3,000 đề án dự thi mỗi năm, và qua vòng sơ tuyển còn khoảng 100 thí sinh vào vòng chung kết.

Các thí sinh có đề án lọt vào vòng chung kết được mời đến sự kiện Hội chợ Phát triển tại Washington, để cạnh tranh giành tài trợ và tham gia vào các hoạt động trao đổi tri thức.

“Hội chợ Phát triển đã chứng tỏ là một cơ chết hiệu quả để phát hiện các dự án sáng tạo với những tiềm năng phát triển tốt Đây là cơ hội tốt để  xác định và hỗ trợ các ý tưởng mới cho nông nghiệp bền vững”- bà Katherine Sierra, Phó chủ tịch WorldBank phụ trách Nhóm Phát triển Bền vững nói.

Kể từ năm 1988, cuộc thi DM toàn cầu đã trao hơn 30 triệu USD tiền tài trợ cho gần 300 dự án trúng giải trên thế giới. Cuộc thi này là một bàn đạp để các dự án có thể thử nghiệm ý tưởng, và sau đó nhân rộng.

MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp

Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp

TP - Với trên 70 ngàn héc ta chuyên canh về các loại cây ăn trái, tỉnh Đồng Nai được xem là thủ phủ trái cây, cung cấp cho thị trường trong nước, chế biến và xuất khẩu. Tình trạng dịch COVID-19 kéo dài suốt nhiều tháng qua cùng với đó là giãn cách xã hội đã khiến nông sản ùn ứ, tràn ngập tại vườn. Tại Đắk Lắk, dân cho bò ăn bơ vì không thể tiêu thụ.
Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.