World Cup của tôi...

World Cup của tôi...
TP - World Cup của tôi là lần đầu tiên được chứng kiến những trận bóng đá đỉnh cao qua màn hình màu, thật ấn tượng với thằng bé vốn luôn chen chúc đi coi ké TV trắng đen bên hàng xóm ở một làng quê rất nghèo.

World Cup của tôi là một cậu bé mới 9 tuổi lần đầu tiên được lên Hà Nội và được xem những trận đấu nóng bỏng từ đất nước Italia xa xôi. Và cũng lần đầu tiên tôi biết yêu. Tôi yêu cầu thủ số 15 của đội tuyển chủ nhà, có đôi mắt rất sâu. Dù những người đầu tiên tôi thích lại là “bộ ba Hà Lan bay” từ trận chung kết Euro 1988.

World Cup của tôi, là những giọt nước mắt khóc cho đội bóng “áo màu Thiên thanh” có tình yêu đầu và mãi mãi – Baggio khi bại trận trước Argentina ở bán kết.

Những giọt nước mắt của một thằng nhóc 9 tuổi bên đống hình đen trắng của đội tuyển Italia, của Baggio cắt ra từ những tờ báo sẽ mãi không bao giờ phai trong ký ức của một người đã trưởng thành… 

P.D.L
(duylinhtt@gmail.com)

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.