Wimbledon lần đầu tiên bị hủy sau 75 năm

Wimbledon lần đầu tiên bị hủy sau 75 năm
TPO - Ban tổ chức giải Grand Slam quyết định hủy giải đấu trên mặt sân cỏ Wimbledon năm nay do đại dịch COVID-19. Đây là lần đầu tiên giải đấu bị hủy kể từ Thế chiến II (1945).

Quyết định được BTC giải đưa ra sau cuộc họp khẩn hôm 1/4. "Thật tiếc khi chúng tôi phải hủy Wimbledon 2020 do những lo ngại về sức khỏe cộng đồng trong đại dịch. Giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ lùi xuống tổ chức từ ngày 28/6 đến 11/7 năm 2021", ban tổ chức Wimbledon cho biết.

Đây là lần đầu tiên giải Wimbledon bị hủy kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2 (1945). Giải từng bị hủy 10 lần, đều do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới. "Với chúng tôi, sức khỏe và sự an toàn của tất cả mọi người là điều quan trọng nhất. Chúng tôi chịu trách nhiệm chung tay với nỗ lực của cộng đồng để chiến đấu chống đại dịch này", ban tổ chức Wimbledon nhấn mạnh.

Roger Federer đang là tay vợt hay nhất lịch sử Wimbledon với kỷ lục 8 lần vô địch sau 12 lần vào chung kết. Với việc giải bị hủy, tay vợt người Thụy Sĩ sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để có thể chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp.

"Tàu tốc hành" không giấu nỗi buồn khi giải Grand Slam sân cỏ năm nay bị hủy. "Thất vọng" là từ duy nhất Federer đăng trên trang cá nhân ngay sau khi nhận thông báo của BTC.

Các tay vợt khác cũng chung tâm trạng như Federer. Tay vợt từng 2 lần vô địch Wimbledon trên sân nhà Andy Murray bày tỏ: "Rất buồn khi Wimbledon bị hủy bỏ trong năm nay. Nhưng với tất cả những gì đang diễn ra trên thế giới hiện tại, sức khỏe của mọi người chắc chắn là điều quan trọng nhất! Mong được trở lại trên sân cỏ vào năm tới! Hy vọng mọi người đều an toàn và khỏe mạnh".

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19. Trước đó, giải Roland Garros, giải Grand Slam diễn ra trên mặt sân đất nện, cũng thông báo dời lịch sang cuối tháng 9. ATP và WTA tuyên bố dừng mọi hoạt động quần vợt chuyên nghiệp đến đầu tháng 6.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm