Wikileaks công bố tài liệu chấn động về CIA

Hình minh họa
Hình minh họa
TPO - RT hôm 7/3 đưa tin, Wikileaks vừa công bố loạt tài liệu mật được cho là lớn nhất từ trước đến nay về Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Theo RT, tổng cộng 8.761 tài liệu vừa được công bố nằm trong “Year Zero”, phần đầu tiên trong loạt tài liệu bí mật về CIA mang tên “Vault 7”.

Wikileaks cho biết trong một tuyên bố, “Year Zero” tiết lộ chi tiết về “chương trình khai thác bí mật toàn cầu” của CIA trong đó có việc lợi dụng các sản phẩm nổi tiếng của các hãng như iPhone của Apple, Android của Google, Windows của Microsoft, thậm chí là TV của Samsung.

Cũng theo Wikileaks, những tài liệu này rò rỉ từ một mạng lưới bên trong Trung tâm Tin học Tình báo của CIA tại Langley, Virginia, Mỹ.

Theo dấu tem trên các tài liệu mới được công bố, những tài liệu này có từ năm 2013-2016.

Ngoài ra, trong phần phân tích của Wikileaks về “Year Zero”, tổ chức này mô tả chi tiết về cái gọi là “Weeping Angel”, một kỹ thuật giám sát tác động tới TV thông minh. Kỹ thuật này giúp ghi âm các cuộc nói chuyện ngay cả khi các thiết bị đặt ở chế độ tắt.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh

TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.