Wikileaks công bố tài liệu chấn động về CIA

Hình minh họa
Hình minh họa
TPO - RT hôm 7/3 đưa tin, Wikileaks vừa công bố loạt tài liệu mật được cho là lớn nhất từ trước đến nay về Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Theo RT, tổng cộng 8.761 tài liệu vừa được công bố nằm trong “Year Zero”, phần đầu tiên trong loạt tài liệu bí mật về CIA mang tên “Vault 7”.

Wikileaks cho biết trong một tuyên bố, “Year Zero” tiết lộ chi tiết về “chương trình khai thác bí mật toàn cầu” của CIA trong đó có việc lợi dụng các sản phẩm nổi tiếng của các hãng như iPhone của Apple, Android của Google, Windows của Microsoft, thậm chí là TV của Samsung.

Cũng theo Wikileaks, những tài liệu này rò rỉ từ một mạng lưới bên trong Trung tâm Tin học Tình báo của CIA tại Langley, Virginia, Mỹ.

Theo dấu tem trên các tài liệu mới được công bố, những tài liệu này có từ năm 2013-2016.

Ngoài ra, trong phần phân tích của Wikileaks về “Year Zero”, tổ chức này mô tả chi tiết về cái gọi là “Weeping Angel”, một kỹ thuật giám sát tác động tới TV thông minh. Kỹ thuật này giúp ghi âm các cuộc nói chuyện ngay cả khi các thiết bị đặt ở chế độ tắt.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.