WHO khuyến cáo: Tiếp tục tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ trong 24h sau sinh

WHO khuyến cáo: Tiếp tục tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ trong 24h sau sinh
TP - Đại diện WHO tại VN đã gửi thông báo đến Bộ Y tế Việt Nam yêu cầu Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới vẫn nên duy trì tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ sau sinh.

Sau khi xảy ra sự cố 2 trẻ Philippines và 1 trẻ ở Bangladesh tử vong do tiêm vắc xin viêm gan B do hãng LG (Hàn Quốc) sản xuất, ngày 24/5, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đã gửi thông báo đến Bộ Y tế Việt Nam yêu cầu Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới vẫn nên duy trì tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ sau sinh.

TS Hans Troedsson - Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam cho biết “Khuyến cáo tạm thời ngưng sử dụng của WHO chỉ nhằm vào những lô vắc xin Euvax B. Các nước, bao gồm cả Việt Nam – nên tiếp tục tiến hành tiêm chủng viêm gan B trong đó có tiêm ngừa ngay khi sinh”.

Ông cho biết thêm “Chính phủ và Bộ Y tế, với sự hỗ trợ của các chuyên gia quốc tế rất rất coi trọng vấn đề này và đang nỗ lực hết mình để tiến hành một cuộc điều tra nhanh chóng và toàn diện về nguyên nhân tử vong và tai biến nặng và xem xét mối liên quan có thể từ vắc xin”.

MỚI - NÓNG
Hồ lớn trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng). Ảnh minh họa
Hà Nội chống ngập bằng... hồ nước trong công viên
TPO - Nhằm tăng khả năng thoát nước, chống úng ngập, Hà Nội sẽ rà soát các hồ điều hòa; nghiên cứu khai thác, sử dụng các hồ hiện có trong các công viên, khu đô thị mới, để điều hòa thoát nước đô thị hoặc đầu tư xây dựng mới các hồ theo quy hoạch.