Wenger quyết không thay đổi chính sách chuyển nhượng

Wenger quyết không thay đổi chính sách chuyển nhượng
TPO - Kể cả khi bị chỉ trích nặng nề bởi những thất bại gần đây của Arsenal, Wenger vẫn kiên quết bảo vệ cho chính sách không tiêu tiền mà chỉ dựa vào việc phát triển các tài năng trẻ của ông.
Wenger quyết không thay đổi chính sách chuyển nhượng ảnh 1

HLV Arsenal Arsence Wenger. Ảnh: AP

Thời gian gần đây, Arsence Wenger đang phải hứng chịu những lời chỉ trích nặng nề từ cổ động viên, sau khi ông nhất định không chịu bỏ ra 30 triệu bảng để mang về sân Emirates một ngôi sao lớn, điều mà ông cho là trái với nguyên tắc không vung tay quá trán của mình.

Hơn nữa, những lời chỉ trích nhắm vào Wenger còn bởi ông đã không tìm được một sự thay thế xứng đáng cho cựu trung vệ Mathieu Flamini, hợp đồng đáng giá nhất của Arsenal hồi mùa hè là Samir Nasri với giá chuyển nhượng 12 triệu bảng.

Sau những thất bại muối mặt của các "pháo thủ", niềm tin về Wenger đã bị lung lay khá nhiều, tuy nhiên ông vẫn cho rằng  một HLV giỏi cần biết cân bằng giữa vấn đề tiền nong với những thành công trên mặt sân cỏ.

Trên tờ Tin điện hàng ngày, Wenger cho biết, “Sao mọi người không nghĩ chúng tôi sẽ ra sao trong một năm nữa, tôi có thể tự hào rằng, sau khi kiếm được 30 triệu bảng hồi năm ngoái, chúng tôi đang có tình hình tài chính rất tốt”.

“Chúng tôi vẫn sẽ tập trung kiếm tiền, giờ đây chẳng ai quan tâm tới điều đó, họ muốn chúng tôi bỏ ra 50 - 60 triệu bảng để mua sắm, nhưng bạn hãy nhìn xem, chúng tôi có sự ổn định, một SVĐ mới đã được xây, và một sân tập tốt, hơn nữa có nhiều cầu thủ trẻ tài năng có tương lai rất hứa hẹn”.

Arsence Wenger còn lấy Chelsea của Roman Abramovich làm ví dụ để cho thấy tiền nhiều cũng không mua được ving quang, bởi cho đến nay dưới thời của tỷ phú người Nga, đội quân áo xanh vẫn chưa thể giành được danh hiệu vô địch Champions League nào.

Xem ra giáo sư “biết tuốt” vẫn sẽ tiếp tục chính sách không bỏ nhiều tiền ra sắm sao, thay vào đó là tự tay mình đào tạo nên họ, chỉ có thời gian mới có thể trả lời rằng ông đúng hay sai.

H.Nam
Theo Goal

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm