Wenger đã biết thắng Mourinho, nhưng vô ích

HLV Mourinho và HLV Wenger
HLV Mourinho và HLV Wenger
TPO - Cuối cùng thì HLV Arsene Wenger cũng đã biết đến chiến thắng trước đồng nghiệp Jose Mourinho ở các trận đấu chính thức tại Anh, nhưng dường như điều đó cũng chẳng có nhiều ý nghĩa với cuộc đua top 4.

Tiếp đón M.U ở vòng 36 Premier League, Arsenal rất quyết tâm giành chiến thắng để thắp lại cơ hội tranh đua một vị trí trong tốp 4 cuối mùa. Rốt cuộc họ đã có được điều đó khi bộ đội Xhaka và Welbeck tỏa sáng để giúp đội nhà có chiến thắng 2-0.

Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp, HLV Arsene Wenger thắng được đồng nghiệp Jose Mourinho ở các trận đấu chính thức tại Anh. Hơn hết, trận thắng này của Wenger đã đặt dấu chấm cho chuỗi 25 trận bất bại của M.U tại Premier League.

Thực tế là vào năm 2015, chiến lược gia người Pháp từng đánh bại người đồng nghiệp Mourinho ở trận tranh Community Shield 2015, song ở xứ sở sương mù, trận đấu này không được tính là chính thức, mà chỉ là một trận đấu kiểu giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới. Vậy chiến thắng chính thức đầu tiên của Mourinho trước Wenger đã giúp Arsenal sáng cửa vào tốp 4? Câu trả lời là không!

Trên trang Goal.com đăng tải bài viết của ký giả Kris Voakes với tựa đề “Wenger cuối cùng cũng thắng, thì đã sao? Mourinho đã đúng khi dùng dự bị đấu Arsenal”. Trong bài viết này, Kris Voakes cho rằng việc Mourinho tung phần lớn cầu thủ dự bị vào sân là một dấu hiệu cho thấy Arsenal thắng là điều khó tránh khỏi, nhưng khoảng cách giữa “Pháo thủ” và hai đội gần nhất thuộc tốp 4 là Liverpool và Man City thì vẫn còn rất xa.

Arsenal hiện có 63 điểm sau 34 vòng đã đấu, lần lượt kém M.U 2 điểm (xếp thứ 5, đá 35 trận), Man City 6 điểm (xếp thứ 4, đá 35 trận) và Liverpool 7 điểm (xếp thứ 3, đá 36 trận). Cơ hội để vượt qua M.U trên BXH nằm trong tay thầy trò Wenger, nhưng để vượt mặt Liverpool và Man City lại không phải điều dễ dàng.

MỚI - NÓNG