Washington Post bán trụ sở giá 159 triệu USD

Trụ sở của tờ Washington Post được bán với giá 159 triệu USD
Trụ sở của tờ Washington Post được bán với giá 159 triệu USD
TPO - Trụ sở lâu năm của tờ báo Mỹ nổi tiếng thế giới Washington Post vừa được bán cho một công ty phát triển bất động sản với giá 159 triệu USD.

> Washington Post bị bán cho người sáng lập mạng Amazon

Graham Holdings là công ty mẹ cũ của tờ Washington Post. Công ty này vừa thông báo đã đạt được thỏa thuận với Công ty Carr Properties về việc bán trụ sở báo ở trung tâm Washington. Hợp đồng mua bán sẽ được thực hiện vào tháng 3/2014.

Người phát ngôn của Graham Holdings, bà Rima Calderon, nói, trong thời gian tìm trụ sở mới, tờ báo sẽ tiếp tục thuê lại văn phòng bên trong tòa nhà ít nhất đến tháng 9/2015.

Tờ báo đang thuộc quyền sở hữu của ông Jeffrey Bezos, người sáng lập Amazon, sau khi được ông này mua lại báo tháng 10 vừa qua. Theo AP, kế hoạch thay đổi trụ sở có từ trước thương vụ mua bán này.

Sau khi bán tờ báo Washington Post cho Bezos, Công ty Washington Post được đổi tên thành Graham Holding, do ông Donald Graham làm chủ. Hiện công ty sở hữu các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực giáo dục và truyền thông, gồm dịch vụ giáo dục Kaplan và truyền hình.

Phan Yến
Theo AP

Theo Dịch
MỚI - NÓNG