VWS nhận hai chứng nhận chất lượng ISO của Vương quốc Anh

Đại diện BSI cấp chứng nhận cho VWS
Đại diện BSI cấp chứng nhận cho VWS
Ngày 14/10, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã được Cơ quan tiêu chuẩn quốc gia Anh cấp hai chứng nhận ISO về hệ thống quản lý chất lượng và hệ thống quản lý môi trường.

Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Tiếp thị Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) tại Việt Nam cho biết, BSI rất tự hào là đơn vị đồng hành cùng công ty trong suốt quá trình đánh giá, công nhận đạt tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng và hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn của Vương quốc Anh

Theo ông Tuấn, để đạt tiêu chuẩn thì BSI có nhiều yêu cầu, đặt ra các tiêu chuẩn khắt khe nhất. Công ty VWS đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, tiêu chuẩn bảo vệ môi trường mà BSI đặt ra để đánh giá, xem xét. Và VWS đã vượt qua rất nhiều khó khăn để đạt được những tiêu chuẩn này là điều rất vui và vinh dự.

Ông Trần Anh Tuấn cho biết thêm, tiêu chuẩn ISO có nhiều phiên bản để phù hợp với tình hình thế giới, trung bình 3-5 năm sẽ có phiên bản mới.

Từ Hoa Kỳ, ông David Dương, Tổng giám đốc VWS vui mừng cho biết đây là thành quả của công ty trong suốt quá trình đầu tư, thực hiện dự án xử lý rác thải tại Việt Nam.

Trong quá trình BSI xuống kiểm tra, họ đòi hỏi rất nhiều thủ tục, đi kiểm tra quản lý, tham gia phỏng vấn,…VWS hài lòng với cách làm này, từ đó mới thấy BSI làm việc, đánh giá rất nghiêm ngặt. Như vậy VWS nhận giấy chứng nhận ISO lần này rất hài lòng và hãnh diện. “Chứ không phải họ làm việc dễ dãi, cấp chứng nhận cho có”, ông David Dương nói.

Qua đây một lần nữa VWS chứng minh với mọi người rằng, công ty luôn tuân thủ nghiệm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế về bảo vệ môi trường. “BSI cấp hai chứng nhận ISO cho VWS hôm nay càng khẳng định thêm lần nữa quá trình hoạt động không ngừng nghỉ của công ty trong bảo vệ môi trường, vận hành dự án đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế”, ông David Dương nói. 

Tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn của Hoa Kỳ có những điểm khác nhau. Tuy nhiên, tiêu chuẩn ISO được BSI cấp lần này phù hợp với VWS ở Việt Nam bên cạnh tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. “Với mong muốn lúc nào cũng phải đặt mình trong những yêu cầu cao hơn, tiêu chuẩn cao hơn. Qua đó chúng tôi chứng minh với khách hàng, với người dân là chúng tôi mong muốn làm tốt hơn, tốt hơn nữa về dự án xử lý rác thải này, nhất là trong vấn đề bảo vệ môi trường”, ông David Dương nói.

Theo ông David Dương, Công ty California Waste Solution (CWS) và VWS (Công ty con) luôn luôn tuân thủ các tiêu chuẩn Hoa Kỳ và tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam trong vấn đề xử lý rác thải, bảo vệ môi trường. Từ đó mới giúp công ty phát triển và có tính cạnh tranh cao ở thị trường Hoa Kỳ.

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

 Cung Thiếu nhi (Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có những công trình mang tính lịch sử Ảnh: Như Ý

Đất vàng Cung Thiếu nhi có bị nhồi dự án?

TP - Mới đây, Hội Kiến trúc sư Việt Nam có văn bản gửi Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đề nghị bảo tồn Cung Thiếu nhi cũ cạnh Hồ Gươm sau khi Hà Nội khởi công xây dựng Cung Thiếu nhi mới. Nhiều chuyên gia lo ngại, khu “đất vàng” này sẽ bị nhồi dự án cao ốc giống như nhiều ô đất khác ở Hà Nội thời gian qua.
Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng loạt thuốc lá điện tử thời gian qua

Hà Nội siết kinh doanh, lưu hành thuốc lá điện tử và shisha

TPO - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành.
Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

TPO - Tuyến cao tốc  Cam Lộ (Quảng Trị) với La Sơn (Thừa Thiên Huế) dài hơn 98km đang gấp rút thi công.  Đây là tuyến cao tốc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh miền Trung. Sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc La Sơn - Túy Loan thông với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giúp giao thông đi lại ở miền Trung thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn. 
Tháng 12/2020, Bộ Xây dựng đã phải huỷ kế hoạch bán 98,83% vốn đang sở hữu tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) do không có nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Hancorp

Tái cơ cấu DNNN 5 năm tới: Sẽ thoái vốn qua sàn chứng khoán

TP - Bộ Tài chính đề xuất, trong 5 năm tới (2021-2025), có thể thí điểm chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sang ngay mô hình công ty cổ phần, sau đó niêm yết lên sàn chứng khoán và thực hiện thoái vốn qua sàn. Giải pháp mới sẽ thay cho biện pháp bán một phần vốn nhà nước trước, sau đó chuyển thành công ty cổ phần để niêm yết lên sàn chứng khoán như giai đoạn vừa qua.