Vượt trên 1.500 ca nhiễm, Đồng Nai xét nghiệm cho 80 ngàn dân cư nhà trọ và công nhân

0:00 / 0:00
0:00
 Vượt trên 1.500 ca nhiễm, Đồng Nai xét nghiệm cho 80 ngàn dân cư nhà trọ và công nhân
TPO -  Với 215 ca nhiễm mới, số ca mắc COVID tại Đồng Nai đã lên đến 1.566 ca. Ngành y tế Đồng Nai lên kế hoạch xét nghiệm cho 80 ngàn người ở các khu nhà trọ ở xã Thạnh Phú và toàn bộ công nhân công ty Chang Shin

Ngày 21/7, Sở y tế Đồng Nai cho biết tiếp tục ghi nhận 215 ca dương tính mới. Trong đó TP Biên Hòa có 118 ca, chủ yếu thuộc các phường đang phong tỏa như Trảng Dài 15 ca, Bửu Long 15, ca Hóa An 14, Long Bình 12, Hòa Bình 10; Huyện Vĩnh Cửu có 64 ca chủ yếu liên quan công ty ChangShin (Thạnh Phú 49 ca). TP Long Khánh phát hiện 16, chủ yếu liên quan đến chợ tiểu thương chợ Long Khánh.

 Vượt trên 1.500 ca nhiễm, Đồng Nai xét nghiệm cho 80 ngàn dân cư nhà trọ và công nhân ảnh 1

Tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư là 1.566. Trong đó: TP Biên Hòa nhiều nhất với 768 ca, kế đến là huyện Vĩnh Cửu 245, huyện Nhơn Trạch 157, huyện Thống Nhất 147 ca. Ngành y tế, tiếp tục ghi nhận nhiều ca mới liên quan đến ổ dịch tại công ty Chang Shin. Các ca dương chủ yếu trong các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú, có thể không liên quan đến ổ dịch tại công ty Chang Shin hoặc có thể là nguồn lây nhiễm vào công ty. Có những khu nhà trọ trên 50% người ở trọ bị nhiễm.

Trong khu công nghiệp, ghi nhận ổ dịch tại công ty Globesst KCN Biên Hòa 2 với 16 ca dương, tuy nhiên tất cả làm trong bộ phận đóng sản phẩm chỉ có khoảng 30 người làm việc. Nhận định các ca nhiễm ở chợ Long Khánh có nguồn lây xuất phát từ tiểu thương đến từ ổ dịch huyện Cẩm Mỹ.

Sở Y tế Đồng Nai đề xuất tổ chức lấy mẫu diện rộng cho khoảng 80.000 người tại các khu nhà trọ ở xã Thạnh Phú và toàn bộ công nhân công ty Chang Shin. Ở khu vực TP Biên Hòa và các địa phương có khu phong tỏa tập trung, các khu nhà trọ, chợ còn phát hiện nhiều ca dương, ngành sẽ tập trung truy vết nhanh theo phương châm “bóc nhanh F0 ra khỏi cộng đồng” bằng phương pháp test nhanh mẫu gộp 3 hoặc 5 để phát hiện ca nghi dương tính, chuyển về khu vực cách ly tạm thời.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia nhi khoa lưu ý phòng bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ

Chuyên gia nhi khoa lưu ý phòng bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ

TPO - Theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến nay đã có hơn 350 trường hợp mắc bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân tại 25 quốc gia. Đa số trẻ bị bệnh viêm gan cấp thuộc độ tuổi nhỏ, chưa được tiêm phòng vắc xin COVID-19. Do đó, không thấy có mối liên quan giữa vắc xin COVID-19 với viêm gan cấp.
Bộ Y tế ra công văn 'làm khó' người bệnh?

Bộ Y tế ra công văn 'làm khó' người bệnh?

TPO - Bộ Y tế bất ngờ ra thông báo ngừng chi trả bảo hiểm y tế đối với các thiết bị máy mượn, máy đặt phục vụ công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Thông báo đột ngột này đang đẩy các bệnh viện vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” và hậu quả được dự báo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh.