TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.
TPO - Tin nhanh 12h của Báo điện tử Tiền Phong được cập nhật vào 12h hằng ngày trên mục Video, cung cấp những thông tin thời sự đáng chú ý trong nước và quốc tế. Bản tin cũng được phát đồng thời trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.
TPO - Công ty SpaceX đã phóng thành công tên lửa Falcon 9 từ Cape Canaveral ở bang Florida của Mỹ vào sáng sớm 27/5, mang theo vệ tinh Arabsat BADR-8 lên quỹ đạo. Theo giới chức, vệ tinh BADR-8 nặng khoảng 4,5 tấn sẽ nằm cố định ở quỹ đạo tĩnh cách Trái đất khoảng 35.700 km. Việc phóng vệ tinh này sẽ giúp cung cấp dịch vụ truyền hình và phát sóng ở Trung Đông, châu Âu và Bắc Phi.
TPO - Joaquin Buckley đã hạ knock-out Andre Fialho bằng một cú đá chân trái trúng vào đầu đối thủ trong cuộc chạm trán tại sự kiện UFC Fight Night 223 diễn ra ở Las Vegas, Mỹ.
TPO - Hải quân Israel ngày 29/5 đã hoàn thành một loạt cuộc thử nghiệm đánh chặn đa hệ thống và nhiều tầng bằng hệ thống Vòm Sắt phiên bản trang bị trên tàu khu trục lớp Sa’ar "Magen". Trong cuộc thử nghiệm lần này, C-Drome đã đánh chặn thành công một loạt các mục tiêu như tên lửa thông thường, tên lửa hành trình, máy bay không người lái có thể đe dọa an ninh của Israel hiện nay và trong tương lai.
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.
TPO - Người dân ở xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết họ đang “bị ép” phải gặt lúa bằng máy giá cao, do một nhóm hàng chục đối tượng bảo kê tại các cánh đồng của xã này. Các máy gặt từ nơi khác đến phải nộp phí bảo kê, nếu không muốn bị hành hung.
TPO - Ở cuộc chạm trán với Hugo Paiva tại sự kiện LFA 159 diễn ra vào ngày 28/5 vừa qua, võ sĩ Marcos Degli đã có đòn siết cổ cực hiểm buộc đối thủ phải xin đầu hàng ở phút 4:16 của hiệp 1.
TPO - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 diễn ra cao điểm từ ngày 1/6 - 31/8/2023 với phương châm rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững; triển khai 1 chương trình, 4 chiến dịch gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị.