Vượt qua cuộc phỏng vấn bằng... yoga

Vượt qua cuộc phỏng vấn bằng... yoga
Theo Mia Taylor, chuyên gia hướng dẫn học yoga đồng thời là sáng lập và chủ tịch trung tâm học yoga (yogalearningcenter.com), những động tác trong yoga có thể giúp ứng viên cảm thấy thoải mái trước cuộc phỏng vấn xin việc.

Cô cho rằng những người không học yoga bài bản cũng có thể vận dụng 3 bài tập đơn giản sau đây ngay trước buổi phỏng vấn:

Tập trung hít thở

Bạn hãy nhắm mắt lại và hít vào thật sâu ít nhất 3 lần, sau đó thở ra bằng mũi.

Trong lúc hít vào, cố gắng đưa không khí vào trong cơ thể bạn để dạ dày giãn ra. Lúc thở ra qua mũi, bạn nên tập trung đẩy không khí từ trong dạ dày ra.

Mục đích của việc này là điều hòa nhịp thở, giúp bạn tránh căng thẳng, lo âu.

Luyện tập suy nghĩ, tưởng tượng

Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng ra một hình ảnh làm bạn cảm thấy bình tĩnh. Đó có thể là hình ảnh đại dương mênh mông tĩnh lặng, một ngọn nến hay khuôn mặt của người mà bạn yêu thương.

Tiếp tục theo nhịp thở của bạn, tập trung vào hình ảnh đó và cố gắng loại bỏ những suy nghĩ khác ra khỏi đầu. Khi mở mắt ra, bạn sẽ cảm thấy đầu óc thư thái và thoải mái hơn.

Tập co giãn

Bạn có thể giảm bớt stress bằng những bài tập co giãn đơn giản. Lưu ý là bạn cần phải thở và thực hiện các động tác theo cùng một nhịp. Sau đây là 4 động tác co giãn đơn giản:

Quay cổ: Bắt đầu bằng cách nghiêng tai xuống vai. Sau đó chuyển động cằm nhẹ nhàng xuống ngực và kết thúc bằng cách quay đầu sang bên vai kia. Hãy lặp lại động tác này 4 lần.

Duỗi cánh tay: Đan xen các ngón tay ở 2 bàn tay với nhau, lòng bàn tay hướng ra ngoài. Giãn cánh tay ra đằng trước, các ngón tay vẫn đan xen. Sau đó đẩy lên trên cơ thể bạn và sang 2 bên.

Quay vai: Cánh tay để xuống, chuyển động vai lên đến tai rồi quay tròn. Làm động tác này nhiều lần.

Co giãn lưng: Bất cứ khi nào bạn có thời gian, bạn có thể sử dụng những nơi có bề mặt phẳng như mặt bàn hay sàn nhà để co giãn lưng. Bạn hãy nằm sấp, để tay ở trước mặt, đặt lòng bàn tay úp xuống mặt sàn, co người lên, đầu gối quỳ xuống, để lưng song song với mặt sàn.

Qua những bài tập đơn giản này, bạn sẽ bình tĩnh hơn và sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn. Trong cuộc phỏng vấn, hãy kiểm soát nhịp thở của mình.

Sau mỗi câu hỏi, bạn nên hít thở thật sâu để tri thức bên trong người bạn được thông suốt.

Theo Vũ Huyền
Tuổi trẻ/careerbuilder.com

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".