'Vượt nắng, thắng mưa' ngăn dịch ở thành phố biển Kiên Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không kể nắng mưa, suốt nhiều ngày qua trên địa bàn các phường, xã hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ của TP. Rạch Giá (Kiên Giang) vẫn ngày đêm bám chốt, bám địa bàn quản lý và ngăn chặn không để dịch bệnh bùng phát.
'Vượt nắng, thắng mưa' ngăn dịch ở thành phố biển Kiên Giang ảnh 1

Tính đến ngày 28/7, thành phố Rạch Giá có 50 ca mắc COVID-19. Ban Chỉ huy Quân sự thành phố phối hợp với các lực lượng địa phương đã điều động, tăng cường trên 200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ thuộc các phường, xã quản lý 5 khu cách ly, tăng cường cho 4 chốt kiểm soát dịch bệnh cấp thành phố và 41 chốt các phường, xã.

'Vượt nắng, thắng mưa' ngăn dịch ở thành phố biển Kiên Giang ảnh 2
'Vượt nắng, thắng mưa' ngăn dịch ở thành phố biển Kiên Giang ảnh 3

Dù ngày hay đêm, tại các vị trí làm nhiệm vụ những chiến sĩ “sao vuông” kiên trì kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại trên địa bàn.

'Vượt nắng, thắng mưa' ngăn dịch ở thành phố biển Kiên Giang ảnh 4

Do lực lượng phải tăng cường đảm nhiệm nhiều chốt nên thời gian làm nhiệm vụ của những cán bộ, chiến sĩ thường kéo dài từ 8 đến 10 giờ mỗi ngày.

'Vượt nắng, thắng mưa' ngăn dịch ở thành phố biển Kiên Giang ảnh 5

Nhằm ngăn chặn, khoanh vùng hiệu quả không để dịch bệnh tiếp tục lây lan trong cộng đồng, từng cán bộ, chiến sĩ dân quân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành yêu cầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

'Vượt nắng, thắng mưa' ngăn dịch ở thành phố biển Kiên Giang ảnh 6

Song song đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sĩ tuyên truyền, hướng dẫn để người dân tự giác chấp hành nghiêm việc giãn cách xã hội theo quy định để phòng, ngừa dịch bệnh.

'Vượt nắng, thắng mưa' ngăn dịch ở thành phố biển Kiên Giang ảnh 7
Dịch COVID-19 biến thể mới lây lan rất nhanh trong cộng đồng nên khi được điều động tham gia chống dịch cùng địa phương, không ít chiến sĩ cảm thấy lo lắng. Song, trên hết vì sức khỏe, an toàn và cuộc sống bình yên của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ dân quân thành phố luôn sẵn sàng, thực hiện nghiêm sự phân công của đơn vị, phối hợp hiệu quả với các lực lượng địa phương ngăn chặn, dập dịch.
'Vượt nắng, thắng mưa' ngăn dịch ở thành phố biển Kiên Giang ảnh 8

Tranh thủ ăn uống sau mỗi ca trực.

'Vượt nắng, thắng mưa' ngăn dịch ở thành phố biển Kiên Giang ảnh 9
'Vượt nắng, thắng mưa' ngăn dịch ở thành phố biển Kiên Giang ảnh 10

Phút nghỉ ngơi hiếm hoi

'Vượt nắng, thắng mưa' ngăn dịch ở thành phố biển Kiên Giang ảnh 11
'Vượt nắng, thắng mưa' ngăn dịch ở thành phố biển Kiên Giang ảnh 12

Do ảnh hưởng của thời tiết, những ngày này trên địa bàn thành phố Rạch Giá thường xuyên có mưa lớn kèm giông mạnh có khi thổi bay cả chốt gác nhưng không lúc nào cán bộ, chiến sĩ nề hà nhiệm vụ bởi với họ bảo vệ sức khỏe của người dân, bảo vệ bình yên cho thành phố là nhiệm vụ hàng đầu.

'Vượt nắng, thắng mưa' ngăn dịch ở thành phố biển Kiên Giang ảnh 13

Năm ngày qua trên địa bàn thành phố Rạch Giá không xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng, đó là động lực rất lớn giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân Ban CHQS thành phố Rạch Giá tiếp tục bền ý chí, vượt qua khó khăn trong thời gian tới, quyết tâm xây chắc “lá chắn” chống dịch vững chắc, bảo vệ bình yên cho người dân thành phố biển. - Ảnh: Phương Vũ.

MỚI - NÓNG