Vượt mặt Liverpool, Chelsea sắp có ngôi sao Timo Werner

Timo Werner bất ngờ cập bến Chelsea.
Timo Werner bất ngờ cập bến Chelsea.
TPO - Truyền thông Đức khẳng định Chelsea đã vượt qua Liverpool trong cuộc đua giành tiền đạo Timo Werner của RB Leipzig.

Timo Werner là một trong những ngôi sao được săn đón nhất nước Đức hiện nay. Tiền đạo này được đồn đoán với Liverpool suốt thời gian qua, nhưng tờ Bild khẳng định Chelsea mới là CLB giành chiến thắng trong cuộc đua này.

Theo Bild, Chelsea đã quyết định kích hoạt điều khoản giải phóng Timo Werner trị giá 53 triệu bảng. Ngoài ra, họ cũng thuyết phục thành công tiền đạo này ký hợp đồng 5 năm với mức lương 9 triệu bảng/1 mùa.

Mức phí chuyển nhượng 53 triệu bảng được xem là con số khổng lồ trong thời điểm này, bởi lẽ bóng đá châu Âu khủng hoảng tài chính nặng nề vì đại dịch COVID-19. Đây cũng được xem là nguyên nhân chính khiến Liverpool âm thầm bỏ cuộc cho dù HLV Jurgen Klopp rất thích Timo Werner.

Điều khoản giải phóng hợp đồng của Timo Werner và RB Leipzig chỉ còn thời hạn đến ngày 15/6 tới. Bởi vậy, Chelsea chấp nhận bạo chi để tránh sa đà vào cuộc đàm phán khó khăn với RB Leipzig. 

Cũng theo Bild, Timo Werner đã đưa quyết định chia tay RB Leipzig sau mùa giải này từ tháng 3. Tiền đạo 24 tuổi người Đức tin rằng đã đến lúc anh phải có bước tiến lớn hơn trong sự nghiệp. Timo Werner vốn ưu tiên chuyển đến Liverpool làm việc cùng HLV Jurgen Klopp. 

Tuy nhiên, sau khi Liverpool “bặt vô âm tín” trong nhiều tuần, Timo Werner đã sẵn sàng gia nhập đội bóng trẻ trung của HLV Frank Lampard ở Chelsea.

Ở mùa giải này, Timo Werner là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất châu Âu. Anh ghi được tổng cộng 31 bàn thắng và kiến tạo 12 bàn khác sau 40 trận thi đấu cho RB Leipzig.

MỚI - NÓNG