Vướng xử lý 5.400 súng đồ chơi nguy hiểm

Vướng xử lý 5.400 súng đồ chơi nguy hiểm
TP - Theo tin từ Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan Bình Dương vừa có kiến nghị “gỡ” vướng mắc trong việc xử lý tang vật vi phạm 5.400 súng đồ chơi, có xuất xứ Trung Quốc.

> Thu giữ 1.346 súng nhựa kiểu AK47 bắn đạn bi không rõ nguồn gốc

Lô hàng này do Cty CP dầu khí phía Nam nhập khẩu ngày 15-11-2011 nhưng không khai báo hải quan. Đây là loại đồ chơi nguy hiểm bị cấm nhập khẩu. Cơ quan hải quan đã tạm giữ và bàn giao cho Công an tỉnh Bình Dương để xử lý tiêu hủy.

Tuy nhiên, Nghị định 18 ngày 18-2-2009 không quy định việc áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả buộc tiêu hủy đối với hành vi vi phạm này.

Quyết định 464 của Bộ Nội vụ cũng không nêu rõ cơ quan nào chủ trì tổ chức thực hiện tiêu hủy các loại đồ chơi nguy hiểm bị cấm nhập sau khi tịch thu. Do đó, Cục Hải quan Bình Dương hiện chưa xử lý được lô hàng này.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.

Xét nghiệm COVID-19 lưu động, khuyến cáo xe qua Hà Nội có cung đường hợp lý

TPO - Hệ thống Bệnh viện giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện xét nghiệm lưu động SARS-COV-2 cho tài xế lưu thông trên đường đảm bảo lưu thông vào các tỉnh thành thuận lợi. Bên cạnh đó, khuyến cáo xe đang lưu thông trên đường có lộ trình quá cảnh qua Hà Nội lựa chọn cung đường hợp lý, vì không được vào Hà Nội buộc phải quay đầu.
Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.