Vương quốc Anh xác nhận ông Trump sẽ đến London

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
TPO - Sau thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy chuyến thăm Anh vào tháng tới vì bất bình về đại sứ quán mới ở London, đại diện phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May đã lên tiếng đính chính.

Tờ Reuters (Anh) dẫn lời phát ngôn viên của Thủ Tướng Theresa May ngày thứ Sáu (12/1) cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump được hoan nghênh tại London và ông đã chấp nhận lời mời đến thăm đất nước này.

“Lời mời đã được đưa ra và chấp nhận. Mỹ là một trong những đồng minh lâu đời và quan trọng nhất của chúng tôi, và sự hợp tác mạnh mẽ và bền chặt của chúng tôi sẽ tiếp tục”, người phát ngôn nhấn mạnh.

Tuy nhiên, người phát ngôn không nói rõ về thời gian diễn ra chuyến công du của Anh.

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi ông Trump bất ngờ tuyên bố hủy chuyến thăm London, dự kiến diễn ra vào tháng tới, trong một bài đăng trên Twitter.

Lý do ông đưa ra cho quyết định trên là vì bất bình với đại sứ quán mới của Mỹ sắp khánh thành ở London. Theo đó, người đứng đầu không hài lòng với vị trí xây đại sứ quán “không đắc địa” mà người tiền nhiệm Barack Obama chọn từ năm 2009.

Ông chủ Nhà Trắng đăng bài trên Twitter sau khi có thông tin ông trì hoãn chuyến thăm vì lo ngại về các cuộc biểu tình lớn.

Theo Theo JPost
MỚI - NÓNG