Vương quốc Anh xác nhận ông Trump sẽ đến London

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
TPO - Sau thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy chuyến thăm Anh vào tháng tới vì bất bình về đại sứ quán mới ở London, đại diện phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May đã lên tiếng đính chính.

Tờ Reuters (Anh) dẫn lời phát ngôn viên của Thủ Tướng Theresa May ngày thứ Sáu (12/1) cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump được hoan nghênh tại London và ông đã chấp nhận lời mời đến thăm đất nước này.

“Lời mời đã được đưa ra và chấp nhận. Mỹ là một trong những đồng minh lâu đời và quan trọng nhất của chúng tôi, và sự hợp tác mạnh mẽ và bền chặt của chúng tôi sẽ tiếp tục”, người phát ngôn nhấn mạnh.

Tuy nhiên, người phát ngôn không nói rõ về thời gian diễn ra chuyến công du của Anh.

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi ông Trump bất ngờ tuyên bố hủy chuyến thăm London, dự kiến diễn ra vào tháng tới, trong một bài đăng trên Twitter.

Lý do ông đưa ra cho quyết định trên là vì bất bình với đại sứ quán mới của Mỹ sắp khánh thành ở London. Theo đó, người đứng đầu không hài lòng với vị trí xây đại sứ quán “không đắc địa” mà người tiền nhiệm Barack Obama chọn từ năm 2009.

Ông chủ Nhà Trắng đăng bài trên Twitter sau khi có thông tin ông trì hoãn chuyến thăm vì lo ngại về các cuộc biểu tình lớn.

Theo Theo JPost
MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Mục tiêu ‘thịnh vượng chung’ của ông Tập khiến giới đầu tư lo luật chơi thay đổi

TPO - Sau khi hàm ý của khẩu hiệu “thịnh vượng chung” mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra được làm sáng tỏ trong bài viết đăng trên tạp chí của Đảng Cộng sản nước này, giới đầu tư Phố Wall đang nhận ra rằng quốc gia đông dân nhất thế giới có thể sẽ đi theo con đường hoàn toàn khác trước đây.