Vương Phối Ân giành giải nhất ‘Chắp cánh ước mơ'

Vương Phối Ân học sinh trường THPT Võ Văn Kiệt đã giành giải Nhất cuộc thi Chắp cánh ước mơ 2017.
Vương Phối Ân học sinh trường THPT Võ Văn Kiệt đã giành giải Nhất cuộc thi Chắp cánh ước mơ 2017.
TPO - Ngày 21/5, tại TPHCM, 15 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường trên địa bàn TP đã cũng nhau tham dự chung kết cuộc thi “Chắp cánh ước mơ 2017”.

Đây là cuộc thi do Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức từ năm 2012 nhằm tạo cơ hội cho học sinh phát huy tinh thần sáng tạo, suy nghĩ có định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, qua đó giúp các em có động cơ và thái độ học tập tốt hơn.

Ngoài ra, cuộc thi còn giúp các em có những trải nghiệm thực tế quá trình từ xác định ước mơ nghề nghiệp đến việc lập kế hoạch để đạt được ước mơ và rèn luyện cho học sinh có những kỹ năng cơ bản, cần thiết trong việc xác định nghề nghiệp trong tương lai.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 12/2016 với các vòng thi gồm vòng sơ loại, vòng loại, Bán kết và Chung kết. Tại vòng thi trực tuyến có 1.500 học sinh đến từ khối các trường THPT và TT GDTX trên địa bàn thành phố tham gia.

Ban tổ chức đã chọn ra 500 thí sinh có điểm số cao nhất bước vào vòng 2 của cuộc thi. Ở vòng 2, mỗi thí sinh thể hiện ước mơ, niềm đam mê của mình vào ngành nghề mà các em yêu thích thông qua việc viết bài luận và chọn 15 thí sinh để bước vào vòng bán kết.

Ở vòng thi Chung kết, 15 thí sinh đã có cơ hội trải nghiệm thực tế chính công việc và ngành nghề mà các em đã chọn lựa trong tương lai với các huấn luyện viên là những giám khảo sẽ tương tác với các thí sinh.

Kết quả, Vương Phối Ân, học sinh trường THPT Võ Văn Kiệt đã giành giải Nhất cuộc thi với giải thưởng là 1 xe máy trị giá 25 triệu đồng và học bổng 100% học phí tất cả các năm học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học trực tuyến cùng con…

Học trực tuyến cùng con…

TP - Trong một xã hội mà mọi người đang gọi là thời đại 4.0, ước mơ được học, dù chỉ qua màn hình, cũng chẳng hề đơn giản với một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó
Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.