Có 40 kết quả :

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%

TP - Gói hỗ trợ lãi suất 2% theo nghị định của Chính phủ được ví von là “phao cứu sinh” đúng lúc để giúp doanh nghiệp (DN) sớm hồi phục sau đại dịch COVID-19. Thế nhưng thực tế nhiều DN không thể vay được vốn do chưa đáp ứng được điều kiện do phía ngân hàng đưa ra.
Nhiều doanh nghiệp ở TPHCM đứng hình vì dự án không xong được pháp lý để xây dựng và bán hàng

'Chết' trên đống tài sản

TP - Pháp lý dự án gặp nhiều vướng mắc, công ty bất động sản hết sản phẩm để bán, lãi suất ngân hàng tăng… khiến nhiều công ty phải ăn dần vào tiền tích cóp và có nguy cơ “chết” trên đống tài sản khổng lồ.
Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành chậm tiến độ do vướng mắc về vốn sau khi VEC chuyển từ Bộ GTVT về Uỷ ban Qản lý vốn nhà nước.

Gỡ vướng về vốn cho các dự án cao tốc của VEC

TPO - Bộ GTVT cho biết, cơ quan này vừa được Chính phủ giao phối hợp với các bộ ngành liên quan để nghiên cứu, báo cáo Chính phủ về sử dụng ngân sách nhà nước đối ứng cho các dự án ODA do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư.
Tổng Công ty Cảng hàng không chuyển về ACV cũng cho rằng gặp một số vướng mắc. Ảnh: Nhật Minh

Mắc kẹt ở 'Siêu ủy ban'?

TP - Hơn một năm chuyển từ các bộ chủ quản về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLV còn được gọi là “siêu ủy ban”), các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) lớn vướng hàng loạt khó khăn, thậm chí có nguy cơ dừng hoạt động. Một số DNNN xin chuyển về bộ chủ quản như trước kia. Vì sao, cách nào để giải quyết ?
54 hộ dân ở bãi sông Hồng được tái định cư

54 hộ dân ở bãi sông Hồng được tái định cư

TP - UBND thị xã Sơn Tây vừa đề nghị UBND thành phố Hà Nội cho phép thực hiện dự án di dân, bồi thường, hỗ trợ các hộ dân ở bãi sông Hồng có nguy cơ sạt lở thuộc phường Phú Thịnh về nơi ở mới tại khu tái định cư trong đê sông Hồng.