Vươn lên từ thất bại

Vươn lên từ thất bại
Khi không thành công trong việc thăng tiến, bất cứ vì lý do gì thì bạn cũng sẽ mất một thời gian để vượt qua “cú sốc” đó.

Bạn phải chứng tỏ cho đồng nghiệp và mọi người thấy rằng sau chuyện đó bạn vẫn ổn và làm việc một cách bình thường.

Hãy cư xử một cách chuyên nghiệp, thậm chí nếu đó là một người đồng nghiệp bạn không ưa đã nhận được vị trí đó thì bạn vẫn phải vui vẻ và chúc mừng người đó.

Hãy có thái độ tích cực với mọi chuyện và mọi việc. Bạn sẵn sàng ủng hộ bất cứ đồng nghiệp nào muốn cố gắng phát triển trong công việc, điều đó sẽ mang lại cho bạn tiếng tăm và sự quý mến của mọi người.

Tất cả những cư xử đó sẽ làm mọi người không thấy “thương hại” cho bạn và bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và sẵn sàng cho mục tiêu mới.

Hãy tự trả lời “tại sao?”:

Trước khi bạn cố tìm ra câu trả lời, cố tìm ra cái gì đã xảy ra thì bạn nên nhìn lại bản thân mình trước, vì có thể nó sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn đó.

Sau khi bạn đã ổn định lại được tinh thần thì bạn cần suy nghĩ lại về năng lực của bản thân hay hỏi ý kiến của các đồng nghiệp để biết được nhiều ý kiến từ nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, nhiều người không thích nghe những sự thật lạnh lùng khó chấp nhận về bản thân vì thế bạn nên đưa cho họ cơ hội để nói ra điều đó một cách thoái mái nhất. Từ đó bạn sẽ nhận được cái bạn muốn.

Bạn có thể trực tiếp hỏi ý kiến mọi người trong cuộc họp để rút ra những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc còn thiếu sót của bản thân. Nhờ mọi người giúp bạn cải thiện trong thời gian tới, đặc biệt là có được sự giúp đỡ từ “sếp”. Giờ đến lúc cho bạn thay đổi rồi đó.

Tạo ra những động thái mới

Sau khi đã hiểu ra tại sao bạn lại thất bại, bạn biết được những nguyên nhân như: không có đủ tố chất của một nhà quản lý hay mối quan hệ trong văn phòng chưa thực sự tốt.

Đôi khi sự thất bại của bạn có thể là do bạn không phù hợp với nơi làm đó, với công ty đó. Hãy tìm một nơi phù hợp với mình.

Mọi người thường tự “kìm chân” lại khi gặp thất bại, còn bạn nếu muốn thành công bạn sẽ coi đó chỉ là một bài học kinh nghiệm.

Theo Thủy Nguyễn
Thế hệ 8X/Yahoo

MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm

Chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, tiếp lửa cho ĐVTN tại chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin"

Đêm thắp lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin" tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đông - nơi có hơn 650 người con ưu tú của đất nước hiện yên nghỉ. Cùng lúc, tại 112 nghĩa trang, đền tưởng niệm trên địa bàn TT-Huế đồng loạt diễn ra chương trình thắp nến tri ân đầy ý nghĩa này.
Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...