Vũng Tàu cho phép quán bar, vũ trường mở cửa trở lại trước lễ 2/9

TPO - Ngày 1/9, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký công văn cho phép khôi phục lại các hoạt động như quán bar, vũ trường, karaoke, khuyến cáo người dân không được chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, căn cứ tình hình thực tế và kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trước đề xuất của Sở Y tế về việc tháo dỡ lệnh tạm dừng các hoạt động, để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch và hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, kể từ ngày 1/9, các hoạt động trước đó bị yêu cầu tạm dừng sẽ được hoạt động trở lại.

Trong đó, có các hoạt động của quán bar, vũ trường, karaoke, các sự kiện văn hoá- thể thao tập trung đông người, các lễ hội, lễ nghi tôn giáo, hội chợ, hội nghị, hội thao; lễ chào cờ vào sáng thứ Hai hàng tuần tại Trung tâm hành chính tỉnh… Đồng thời, cũng sẽ dỡ bỏ lệnh không tập trung quá 30 người và giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng như công văn trước đó.

Bà Rịa- Vũng Tàu yêu cầu các sở, ngành, địa phương tuyệt đối không được lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Tuyên truyền người dân không chủ quan, thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế.

Vũng Tàu cho phép quán bar, vũ trường mở cửa trở lại trước lễ 2/9 ảnh 1 Quán bar, vũ trường tại Vũng Tàu bị tạm ngừng hoạt động phòng COVID-19

Đến nay, Bà Rịa- Vũng Tàu chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào trong cộng đồng. Khoảng 1 tuần trở lại, tỉnh này cũng đã “rục rịch” đón khách du lịch trở lại, tuy nhiên lượng khách vẫn như chưa kỳ vọng, dù nhiều cơ sở đã tung ra nhiều chính sách khuyến mãi chưa từng có từ trước đến nay như giảm giá phòng, kèm chương trình ưu đãi.

Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, nhiều cơ sở đồng loạt giảm 40-50% giá phòng nhưng theo khảo sát thì lượng khách đặt chỗ chỉ chiếm khoảng 30-40% công suất phòng, chủ yếu là khách đi theo từng gia đình riêng lẻ. Theo thống kê, trong tháng 8, lượng khách du lịch đến Bà Rịa-Vũng Tàu giảm đến 71,7% so với cùng kỳ năm 2019, doanh thu du lịch giảm 62,72% so với cùng kỳ. Nhiều cơ sở lưu trú cho biết, lượng hủy dịch vụ trong tháng 9 vào khoảng 70-80%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.