Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19

TPO - Lễ Giáng sinh năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 còn tiềm ẩn những nguy cơ khó lường, do đó hầu hết người dân đều cẩn trọng đeo khẩu trang khi đến các địa điểm đông người trong dịp này. 

Đêm Giáng sinh 2020 trên địa bàn nhiều quận, huyện TPHCM diễn ra sôi nổi, nô nức với đông đảo người dân, đặc biệt là những người theo đạo Công giáo. 

Ghi nhận tại các quận trung tâm thành phố, từ chiều tối 24/12, người dân có mặt rất đông tại các nhà thờ, giáo xứ. 

Các nhà thờ lớn như Tân Định (quận 3), Thanh Đa, Thị Nghè (quận Bình Thạnh)... thu hút hàng ngàn người dân đến tham dự các nghi thức Thánh lễ cũng như chung vui trong ngày hội lớn này.  

Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 1
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 2 Khoảng 18 giờ, hàng ngàn bà con giáo dân đã tề tựu về Nhà thờ Thanh Đa để chào đón lễ Giáng sinh.
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 3 Khuôn viên nhà thờ này rất tráng lệ, lung linh khi trước đó nhiều giáo dân đã dành nhiều thời gian bài trí đẹp mắt, công phu.
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 4 Bắt đầu buổi lễ mừng năm nay, các bạn trẻ và thiếu nhi nhà thờ thực hiện hoạt cảnh tái hiện Chúa giáng sinh.
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 5 Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 6 Trong không gian có rất nhiều người tham dự, ai nấy đều nghiêm túc đeo khẩu trang nhằm bảo vệ sức khỏe chính mình và cộng đồng.
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 7 Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 8
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 9 Các em nhỏ được bố mẹ mình đeo khẩu trang kín kẽ khi đi chơi lễ.
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 10
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 11 Đến 8 giờ tối, Nhà thờ Tân Định ở quận 3 chật kín người đến dự lễ.
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 12 Vì kín chỗ bên trong không gian diễn ra lễ, nhiều bạn trẻ đứng bên ngoài cổng hướng vào theo dõi các nghi thức được cử hành bên trong.
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 13 Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 14 Con đường Hai Bà Trưng đoạn qua Nhà Thờ Tân Định ken cứng cả hai chiều bởi lượng người đổ ra đường đi chơi Noel quá đông. Các chiến sỹ công an và bảo vệ dân phố liên tục điều tiết, hướng dẫn người đi đường đảm bảo luật lệ giao thông để tránh ùn ứ thêm.
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 15
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 16
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 17 Người dân theo dõi hoạt cảnh Chúa giáng sinh tại Nhà thờ Tân Định.
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 18 Nhóm bạn trẻ "check-in" tạm bên ngoài Nhà thờ Tân Định giữa lúc bên trong đã ken đặc người tham dự lễ.
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 19
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 20 Các em bé theo cha mẹ đi chơi giáng sinh trên phố Sài thành.
Vui đêm Noel, người dân Sài thành kín kẽ khẩu trang phòng dịch COVID -19 ảnh 21 Hai bạn nhỏ chụp ảnh kỷ niệm với không gian lung linh bên ngoài nhà thờ.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.
Nữ ĐBQH từng ‘làm nóng’ nghị trường về bình đẳng giới không ứng cử ĐBQH khóa XV

Nữ ĐBQH từng ‘làm nóng’ nghị trường về bình đẳng giới không ứng cử ĐBQH khóa XV

TPO - Bà Trương Thị Bích Hạnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, người từng có nhiều phát biểu trên nghị trường về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi lao động nữ nay không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Bà Hạnh có tên trong danh sách đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương và được cử tri nơi cư trú tán thành tuyệt đối.