Vừa tài trợ 1,3 tỷ đồng, vừa kêu gọi nhân viên hiến máu tại Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tập đoàn TH, Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á, Công ty Mía đường Nghệ An thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt vừa là nhà tài trợ chính, vừa kêu gọi nhân viên trực tiếp tham gia hiến máu tại khắp các tỉnh thành diễn ra Chủ nhật Đỏ.

Phát biểu tại ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022, diễn ra sáng 16/1 tại Học viện Cảnh sát nhân dân, bà Vũ Thị Hằng, Giám đốc Truyền thông Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK), đại diện Quỹ Vì tầm vóc Việt cho biết, năm nay là năm thứ 9, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH, Công ty cổ phần mía đường Nghệ An NASU thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tham gia chương trình với vai trò là đơn vị đồng hành.

Thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, BAC A BANK cùng Tập đoàn TH, Công ty Cổ phần mía đường NASU đã tài trợ chương trình năm nay 30.000 ly sữa tươi sạch và đồ uống TH True Milk và DALAT Milk, 22.000 kg đường NASU và tiền mặt, tổng giá trị quà tặng lần này là 1,3 tỷ đồng. Quà tặng này dành cho các sự kiện trong khuôn khổ chương trình và dành cho hàng chục nghìn tình nguyện viên tham gia hiến máu tại cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Đây là lần thứ 9, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH, BAC A BANK và NASU đồng hành cùng chương trình.

Vừa tài trợ 1,3 tỷ đồng, vừa kêu gọi nhân viên hiến máu tại Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Bà Vũ Thị Hằng – Giám đốc Truyền thông BAC A BANK, đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

Theo bà Vũ Thị Hằng, Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” là ngày hội hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong khởi xướng tổ chức thường niên từ năm 2009 đến nay (năm thứ 14), với mục tiêu tuyên truyền vận động phong trào hiến máu tình nguyện trong Đoàn viên thanh niên và nhân dân cả nước. Chương trình mang mục đích cao đẹp, đưa giọt máu ấm đến với người nghèo, bệnh nhân thiếu máu, nạn nhân gặp tai nạn giao thông... vào Tết nguyên đán. Đây là thời điểm các cơ sở y tế cần nhiều máu phục vụ điều trị người bệnh trong khi thiếu nguồn người hiến máu.

Vừa tài trợ 1,3 tỷ đồng, vừa kêu gọi nhân viên hiến máu tại Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Bà Vũ Thị Hằng – Giám đốc Truyền thông BAC A BANK, đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao biển tài trợ tượng trưng cho Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban Tổ chức Chủ nhật Đỏ.

Bà Hằng cho hay, qua 13 năm tổ chức, Chủ nhật Đỏ đã ngày càng phát triển, nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, phối hợp tổ chức của nhiều cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tỉnh thành phố, các cơ sở giáo dục, y tế, các doanh nghiệp và cá nhân. Chương trình đã lan tỏa và thu hút được rất nhiều tình nguyện viên trên cả nước tham gia hiến máu.

Bà Hằng cho biết thêm, lan tỏa yêu thương tới cộng đồng và Vì con người là truyền thống gắn liền với hoạt động kinh doanh của BAC A BANK và Tập đoàn TH cũng như các đơn vị thành viên. Hàng năm, Ngân hàng đã tham gia và tài trợ rất nhiều những chương trình từ thiện và các hoạt động thiện nguyện xã hội. Riêng năm 2021, đồng hành cùng với Chính phủ và nhân dân cả nước chống dịch COVID-19, BAC A BANK, Tập đoàn TH, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã ủng hơn 108 tỷ đồng để chia sẻ những khó khăn, vất vả cùng nhân dân mau chóng vượt qua đại dịch.

“Với tinh thần tương thân tương ái, mong muốn góp một phần nhỏ bé vào hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ những bệnh nhân đang cận kề với sự nguy hiểm, có thể mất đi tính mạng, mỗi cán bộ nhân viên BAC A BANK, Tập đoàn TH còn tham gia hiến máu cứu người và vận động người thân của mình cùng tham gia để một giọt máu đào cho đi sẽ có thêm một cuộc đời ở lại. Chúng tôi mong muốn cùng góp sức để Chương trình Chủ nhật Đỏ 2022 và những năm tiếp theo được ngày một nhân rộng, thành công, thắp thêm những niềm tin, hy vọng sống cho những bệnh nhân không may gặp hoạn nạn, rủi ro”, bà Hằng phát biểu.

Trước khi Chủ nhật đỏ năm nay diễn ra, lãnh đạo Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH, BAC A BANK và Nasu đã phát hành thư kêu gọi cán bộ công nhân viên hưởng ứng chương trình Chủ nhật đỏ trên toàn quốc. Tại lễ hội chính tại Học viện Cảnh sát nhân dân, nhiều cán bộ của các đơn vị đã tham gia.

Vừa tài trợ 1,3 tỷ đồng, vừa kêu gọi nhân viên hiến máu tại Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Từ sáng sớm, hàng chục cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã có mặt tại Học viện Cảnh sát nhân dân thực hiện khai báo y tế...

Vừa tài trợ 1,3 tỷ đồng, vừa kêu gọi nhân viên hiến máu tại Chủ nhật Đỏ ảnh 5

...xét nghiệm COVID-19 trước khi vào hiến máu.

Vừa tài trợ 1,3 tỷ đồng, vừa kêu gọi nhân viên hiến máu tại Chủ nhật Đỏ ảnh 6

Khám sàng lọc...

Vừa tài trợ 1,3 tỷ đồng, vừa kêu gọi nhân viên hiến máu tại Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Nhiều cán bộ của Tập đoàn TH, BAC A BANK tại Hà Nội đã hiến máu tại ngày hội chính.

Vừa tài trợ 1,3 tỷ đồng, vừa kêu gọi nhân viên hiến máu tại Chủ nhật Đỏ ảnh 8

Anh Nguyễn Trung Dũng, cán bộ quản lý văn phòng Tập đoàn TH đã 20 lần tham gia hiến máu. "Ban lãnh đạo Tập đoàn đã ra lời kêu gọi, xem đây là hoạt động thường xuyên, hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần phụng sự của tập đoàn TH. Tôi tham gia với mong muốn những giọt máu nhỏ bé sẽ cứu sống ai đó"

Vừa tài trợ 1,3 tỷ đồng, vừa kêu gọi nhân viên hiến máu tại Chủ nhật Đỏ ảnh 9

Trong ảnh, anh Nguyễn Tiến Dũng, sinh năm 1993, nhân viên BAC A BANK lần thứ 4 tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ.

Vừa tài trợ 1,3 tỷ đồng, vừa kêu gọi nhân viên hiến máu tại Chủ nhật Đỏ ảnh 10

Ngoài kinh phí 500 triệu đồng, BAC A BANK, Tập đoàn TH thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng sữa, đường, nước uống... Trong ảnh, Ban tổ chức chuẩn bị sữa DALAT Milk (thuộc Tập đoàn TH) để tặng các tình nguyện viên.

Vừa tài trợ 1,3 tỷ đồng, vừa kêu gọi nhân viên hiến máu tại Chủ nhật Đỏ ảnh 11

Quỹ Vì Tầm vóc Việt và các nhà tài trợ đã tặng những sản phẩm bổ dưỡng cho các tình nguyện viên sử dụng sau khi hiến máu.

Là một quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Công ty TNHH Mía đường Nghệ An (NASU) có cùng tâm huyết với các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội như: trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, xây dựng các công trình dân sinh, trao tặng quà Tết cho người nghèo, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng... với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

TPO - Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi Khám Phá cùng 10 tình nguyện viên thực hiện chương trình lắp đặt 400 phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Mục đích của việc làm này nhằm thắp lên hy vọng sống cho những người bị đuối nước.