Vừa đi làm trở lại, hơn 40 công nhân lại tiếp tục bị ngộ độc

Một công nhân bị ngộ độc được đồng nghiệp cõng đi cấp cứu - Ảnh: Hoàng Long
Một công nhân bị ngộ độc được đồng nghiệp cõng đi cấp cứu - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Sau sự cố hơn 120 công nhân ngộ độc, phải nhập viện, ngay trong buổi đi làm trở lại đầu tiên vào sáng nay, 23/10, lại có hơn 40 công nhân của Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam có biểu hiện ngộ độc, phải đưa đến bệnh viện và cơ sở y tế để điều trị.

Trưa nay, 23/10, bác sỹ Tràn Văn Hồng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định) xác nhận, trong buổi sáng cùng ngày có 24 công nhân, chủ yếu là công nhân nữ của Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam phải nhập viện vì có biểu hiện ngộ độc.

"Chỉ có 4 người là có dấu hiệu rõ nét về ngộ độc hô hấp, còn lại nhẹ hơn, bệnh viện chúng tôi đã tách nhóm để theo dõi, điều trị", bác sỹ Hồng thông tin.

Vừa đi làm trở lại, hơn 40 công nhân lại tiếp tục bị ngộ độc ảnh 1
Vừa đi làm trở lại, hơn 40 công nhân lại tiếp tục bị ngộ độc ảnh 2

24 công nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa Nghĩa Hưng cấp cứu - Ảnh: Hoàng Long

Còn thông tin từ UBND xã Nghĩa Minh (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) thì xác nhận, vào khoảng 8 giờ sáng nay, ngày 23/10, hơn 40 công nhân Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam (Công ty Golden Victory Việt Nam) đóng trên địa bàn xã có biểu hiện ngộ độc các biểu hiện khó thở, buồn nôn, đau đầu…

Cùng với Bệnh viện đa khoa huyện Nghĩa Hưng có 24 công nhân đang điều trị, tại phòng y tế của công ty này có 18 người đang được các cán bộ y tế tích cực chăm sóc.

Vừa đi làm trở lại, hơn 40 công nhân lại tiếp tục bị ngộ độc ảnh 3

Trong buổi sáng, có hơn 40 công nhân phải nhập viện vì biểu hiện ngộ đọc hô hấp - Ảnh: Hoàng Long

Tại sân công ty, do lo tiếp tục bị ngộ độc và sợ môi trường làm việc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nên công nhân đang làm việc ở các phân xưởng khác đã bỏ ra ngoài.

Chị Trần Thị Lan, một công nhân làm việc tại Xưởng K6 của Công ty Golden Victory Việt Nam cho biết, sáng nay, mọi người vẫn vào làm việc bình thường lúc 7 giờ. Tuy nhiên, khoảng một tiếng sau, một số công nhân có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, khó thở nên được đưa lên phòng y tế của công ty, sau đó xe cứu thương vào đưa mọi người tới bệnh viện.

Vừa đi làm trở lại, hơn 40 công nhân lại tiếp tục bị ngộ độc ảnh 4
Vừa đi làm trở lại, hơn 40 công nhân lại tiếp tục bị ngộ độc ảnh 5 Công nhân lo lắng tự bỏ xưởng ra sân, cổng công ty tập trung theo dõi thông tin - Ảnh: Hoàng Long

Những công nhân khác cho biết, đây là buổi làm việc đầu tiên sau sự cố ngộ độc xảy ra hôm 14 và 17/10 khiến công ty phải đóng cửa, niêm phong xưởng đợi cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân.

Hầu hết hơn 7.000 công nhân của công ty này hiện đều có tâm trạng rất lo lắng bởi chiều qua, 22/10, lãnh đạo công ty đã khẳng định với công nhân về việc môi trường làm việc đã được cải thiện, đề nghị người lao động trở lại làm việc, nhưng đến sáng nay tiếp tục xảy ra ngộ độc.

Như vậy, đến nay tại Công ty Golden Victory Việt Nam đã có tổng số hơn 160 công nhân bị ngộ độc, phải nhập viện trong các ngày 14, 17 và 23/10.

Vừa đi làm trở lại, hơn 40 công nhân lại tiếp tục bị ngộ độc ảnh 6

Đến cuối buổi sáng, hầu hết công nhân đã bỏ ra khỏi khu vực sản xuất của Công ty Golden Victory Việt Nam - Ảnh: Hoàng Long

Trước đó, ngày 22/10, các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định thông báo nguyên nhân khiến công nhân Công ty Golden Victory Việt Nam phải nhập viện với các biểu hiện ho, buồn nôn, đau đầu là do ngộ độc khí trong điều kiện môi trường làm việc có dung môi hữu cơ cao.

Sau khi có thông báo này, ngay trong chiều ngày 22/10, công ty đã mời công nhân đến gặp gỡ và ra thông báo về việc đi làm trở lại từ sáng nay, 23/10.

MỚI - NÓNG