Vừa đánh bại ‘Quyền vương’ Joshua, tân vô địch Usyk đã đòi tái đấu ở quê nhà

0:00 / 0:00
0:00
Oleksandr Usyk giành 4 đai vô địch hạng nặng WBA (Super), WBO, IBF và IBO
Oleksandr Usyk giành 4 đai vô địch hạng nặng WBA (Super), WBO, IBF và IBO
TPO - Nhà tân vô địch Oleksandr Usyk bày tỏ mong muốn trận tái đấu với Anthony Joshua để bảo vệ 4 đai vô địch hạng nặng WBA (Super), WBO, IBF và IBO sẽ diễn ra tại quê hương Ukraine.

Võ sỹ người Ukraine Oleksandr Usyk đã đánh bại 'Quyền vương' Anthony Joshua trong cuộc thượng đài diễn ra tại sân vận động Tottenham Hotspur (London, Anh) hôm chủ nhật vừa qua để trở thành nhà tân vô địch hạng nặng WBA (Super), WBO, IBF và IBO. Sau 12 hiệp không có knock-out, Usyk được xử thắng theo điểm trọng tài 117-112, 116-112 và 115-113.

Ngay sau trận đấu, Joshua tuyên bố anh sẽ kích hoạt điều khoản tái đấu trong hợp đồng để đòi lại các đai vô địch từ tay Usyk. Người đại diện của Joshua, Eddie Hearn cho biết: "Cậu ấy đã nghĩ về trận tái đấu rồi. Điều đầu tiên Joshua nói với tôi sau trận là cậu ấy biết mình có thể đánh bại Usyk. Joshua biết phải làm gì để đạt mục tiêu đó. Tôi biết Joshua sẽ làm tất cả để đòi lại đai vô địch. Trong đầu Joshua lúc này chỉ sục sôi khát khao tái đấu".

Theo Eddie Hearn, trận đấu có thể diễn ra vào tháng 2 hoặc tháng 3 năm 2022, nhiều khả năng vẫn được tổ chức tại London (Anh) vì lý do lợi nhuận. “Chúng tôi sẽ hợp tác để tối đa hóa thu nhập nhiều nhất có thể. Điều này rất khó xảy ra ở Ukraine. Tôi cho rằng vương quốc Anh vẫn là lựa chọn tốt nhất”, Eddie Hearn cho biết.

Vừa đánh bại ‘Quyền vương’ Joshua, tân vô địch Usyk đã đòi tái đấu ở quê nhà ảnh 1

Usyk muốn tái đấu với Joshua ở Ukraine

London được xem là thành phố may mắn của Usyk. Trước đó, võ sỹ 34 tuổi từng giành tấm HCV Olympic hạng nặng cũng tại London vào năm 2012. Tuy nhiên, nhà tân vô địch không muốn trận tái đấu tiếp tục được tổ chức tại đây. Anh muốn đưa trận bảo vệ đai vô địch của mình về sân vận động Olympic ở Kiev, Ukraine- quê hương của mình.

"London là một thành phố thực sự may mắn đối với tôi. Không một danh hiệu chuyên nghiệp nào có thể vượt qua HCV Olympic. Nhưng tôi rất muốn có trận tái đấu tại sân vận động Olympiyskiy ở Kiev", Usyk chia sẻ.

Hạ bệ Joshua, Usyk trở thành "ông vua" ở cả hạng nặng lẫn hạng bán nặng. Võ sĩ người Ukraine từng là nhà vô địch tuyệt đối hạng bán nặng, trước khi chuyển lên hạng nặng năm 2019, rồi lần lượt thắng Chazz Witherspoon và Dereck Chisora. Usyk cũng nâng chuỗi toàn thắng lên 19 trận nhà nghề, trong đó có 13 knock-out.

MỚI - NÓNG