Vừa chia tay HAGL vì nghĩa vụ quân sự, Kim Dong-su đã có đội bóng mới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung vệ Kim Dong-su đã ký hợp đồng với CLB Busan I Park sau khi chia tay HAGL. Trước đó, Kim Dong-su rời đội bóng Phố Núi để về Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Vừa chia tay HAGL vì nghĩa vụ quân sự, Kim Dong-su đã có đội bóng mới ảnh 1

Cách đây không lâu, trung vệ Kim Dong-su phải chấm dứt hợp đồng sớm với CLB HAGL để trở về Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Cầu thủ sinh năm 1995 này đã viết tâm thư chia tay các đồng đội và người hâm mộ. Nhưng mới đây, có thông tin cho biết Kim Dong-su đã ký hợp đồng với CLB Busan I Park ở quê nhà Hàn Quốc.

Động thái này của Kim Dong-su khiến nhiều người hâm mộ tức giận vì cho rằng cầu thủ người Hàn Quốc viện cớ để về nước. Tuy nhiên, Kim Dong-su phải chơi bóng trong nước trong thời gian chờ ngày nhập ngũ theo quy định của luật pháp Hàn Quốc.

Cụ thể, Kim Dong-su (27 tuổi) đã nhận được giấy gọi nhập ngũ và sẽ phải thực hiện nhiệm vụ muộn nhất là từ năm 28 tuổi. Đối với các công dân trên 25 và dưới 28 tuổi như cựu trung vệ này sẽ bị hạn chế các hoạt động xuất cảnh, không được ra nước ngoài quá 5 lần trong một năm, đồng thời tổng thời gian cư trú tại nước ngoài không được quá 6 tháng. Đó cũng là lý do khiến Kim Dong-su không thể tiếp tục chơi bóng ở Việt Nam. Anh cũng phải trình diện mỗi tháng trước ngày lên đường nhập ngũ.

Hàn Quốc áp dụng chế độ nghĩa vụ quân sự bắt buộc với nam giới từ 19 đến 35 tuổi và có những chế tài xử phạt nghiêm khắc với những trường hợp cố tình trốn nghĩa vụ quân sự. Điều kiện đặt ra như với Kim Dong-su cũng là cách nước này giảm thiểu các tình huống cố tình trốn nghĩa vụ.

Busan I Park là đội bóng hạng hai ở Hàn Quốc. Sau nửa màu giải 2022, họ đang đứng áp chót với 15 điểm, hơn đội xếp cuối Ansan Greeners 1 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn một trận. Kim Dong-su nhiều khả năng sẽ ký hợp đồng ngắn hạn, thi đấu tháng nào nhận lương tháng ấy.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.